Hỗ trợ trực tuyến

Xin giấy phép công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Xin giấy phép công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Hiện nay, công bố mỹ phẩm nhập khẩu là thủ tục bắt buộc mà các doanh nghiệp cũng như các cá nhân muốn lưu hành mỹ phẩm tại Việt Nam phải thực hiện. Nếu không có giấy phép công bố mỹ phẩm thì các bạn sẽ không được lưu hành mỹ phẩm trên thị trường.

Việc đăng ký, lập hồ sơ cần phải tuân thủ và thực hiện theo các quy định cụ thể của pháp luật Việt Nam. Hôm nay, công ty tư vấn Oceanlaw sẽ chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm và những thủ tục cần chuẩn bị trong quá trình xin giấy phép công bố mỹ phẩm nhập khẩu.

Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Nếu muốn xin giấy phép công bố mỹ phẩm nhập khẩu các bạn cần tìm hiểu về thông tư 06/2011/TT-BYT. Theo Điều 4, nhà nhập khẩu phải nộp bộ hồ sơ gồm những chứng từ sau:

  1. Phiếu công bố mỹ phẩm nhập khẩu (02 bản).
  2. Giấy ủy quyền cảu nhà sản xuất cho phép doanh nghiệp, tổ chức phân phối mỹ phẩm tại thị trường Việt Nam. Nộp bản chính hoặc bản sao có hợp pháp hóa lãnh sự. Hợp pháp hóa lãnh sự là việc cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam chứng nhận chữ ký, con dấu,chức danh trên tài liệu, giấy tờ của nước ngoài để giấy tờ, tài liệu đó được công nhận và sử dụng tại Việt Nam.
  3. Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) có hợp pháp hóa lãnh sự.
  4. Bản sao giấy đăng ký kinh doanh.

Trên đây là một số thủ tục mà các bạn cần làm để chuẩn bị cho quá trình đăng ký mỹ phẩm nhập khẩu tại Việt Nam. Nếu các bạn còn vướng mắc có thể gọi ngay đến hotline để được các luật sư tư vấn và hỗ trợ thêm thông tin cần thiết.

>>> Xin giấy phép công bố mỹ phẩm trong nước

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Xin giấy phép con. Thiết kế Website bởi VietMoz.