Hỗ trợ trực tuyến

Xin giấy phép công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước

Xin giấy phép công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước

Các sơ sở sản xuất mỹ phẩm trong nước muốn lưu hành sản phẩm trên thị trường thì phải xin giấy phép công bố mỹ phẩm tại cơ quan của nhà nước. Những nhiều cơ sở sản xuất gặp rất nhiều khó khan trong vấn đề đăng ký vì nhiều thủ tục cũng như không nắm vững pháp lý. Nắm bắt được nhu cầu của khách hàng, công ty tư vấn Oceanlaw sẽ giới thiệu cho các bạn những thủ tục cần chuẩn bị trong quá trình công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước.

Hồ sơ công bố mỹ phẩm trong nước gồm:

Theo thông tư số 06/2011/TT-BYT về quản lý mỹ phẩm quy định những hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm trong nước bao gồm các tài liệu sau:

  1. Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm kèm theo dữ liệu công bố mỹ phẩm bản mền.
  2. Bản sao Giấy đăng ký kinh doanh của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường. Nếu cơ sở sản xuất mỹ phẩm trong nước thì các tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường không phải là nhà sản xuất thì phải có bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của nhà sản xuất hợp lệ.
  3. Bản công thức của mỹ phẩm công bố gồm có: thành phần cấu tạo, nồng độ, hàng lượng và tỉ lệ phần trăm của các thành phầm trong mỹ phẩm.
  4. Bản tiêu chuẩn chất lượng của mỹ phẩm và phương pháp thử.
  5. Phiếu kiểm nghiệm sản phẩm mỹ phẩm.
  6. Dữ liệu kỹ thuật hoặc dữ liệu lâm sàng để chứng minh những công dụng đặc biệt của sản phẩm (nếu có).
  7. Tài liệu nghiên cứu độ ổn định (nếu có).
  8. Cam kết của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm về việc công thức sản phẩm không có các chất cấm và các hàm lượng cho phép theo quy định của pháp luật.

Nơi tiếp nhận đơn công bố mỹ phẩm

Những cá nhân, tổ chức muốn nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm có thể xin giấy phép tại sở Y tế nơi mà các bạn đặt nhà máy sản xuất mỹ phẩm.

>>>Tư vấn công bố mỹ phẩm

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Xin giấy phép con. Thiết kế Website bởi VietMoz.