Hỗ trợ trực tuyến

Hướng dẫn mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm

Tôi có dự định mở cửa hàng kinh doanh các loại mỹ phẩm khác nhau, chỉ bán lẻ thôi. Tôi không trực tiếp nhập khẩu, chỉ có dự định là mua mỹ phẩm của các cửa hàng khác trong TP Nha Trang về bán lại thôi. Tôi cũng sẽ mở các chi nhánh. Vậy thì tôi cần những thủ tục như thế nào cho việc mở cửa hàng và thủ tục gì cho tất cả các loại mỹ phẩm đó?

Trả lời: Với công việc mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm thì loại hình thích hợp nhất là Hộ kinh doanh cá thể, theo quy định của Luật doanh nghiệp 2014, Nghị định 78/2015/NĐ – CP, Nghị định 185/2013/NĐ – CP thì bên bạn phải tiến hành đăng ký kinh doanh.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ.

Bước 2: Cá nhân, nhóm cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình gửi Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh.

Bước 3: Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, nếu có đủ các điều kiện sau đây:

Đối với việc kinh doanh mặt hàng mỹ phẩm cần có các điều kiện sau:

+ Mỹ phẩm kinh doanh thuộc diện nhập khẩu hợp pháp và đầy đủ điều kiện lưu hành tại Việt Nam.

+ Đã thực hiện công bố mỹ phẩm ở cục quản lý dược – Bộ y tế trước khi nhập khẩu mỹ phẩm.

+ Nhãn hiệu mỹ phẩm không trùng lẫn với nhãn hiệu đã được bảo hộ độc quyền ở Việt Nam.

+ Mỹ phẩm lưu hành cần phải được dán nhãn hiệu đúng như hồ sơ công bố gửi tới Bộ y tế và không đượcphép  sang chiết, thay đổi vỏ hộp.

Để hiểu hơn về vấn đề này, quý khách vui lòng gọi cho chúng tôi để được các chuyên viên tư vấn trực tiếp.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Xin giấy phép con. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Contact Me on Zalo
0904 445 449