Hỗ trợ trực tuyến

Xử phạt khi không treo biển hiệu công ty như thế nào?

Tôi đang làm việc trong một công ty cổ phần mới thành lập, công ty thường làm qua mạng, email. Công ty chúng tôi không muốn tốn chi phí để làm biển hiệu bởi không cần thiết cho hoạt động công ty lắm. Vậy xin luật sư cho biết quy định về việc treo biểu hiệu, nếu công ty không treo có làm sao không? Tôi xin cảm ơn.

Trả lời: Luật Doanh nghiệp quy định tại trụ sở, chi nhánh, thành lập văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp phải được gắn tên doanh nghiệp.

Hình thức biển hiệu có thể là bảng, biển, hộp đèn, hệ thống đèn néon uốn chữ (neonsight) hoặc các hình thức khác, nhằm giới thiệu tên gọi, địa chỉ giao dịch của doanh nghiệp. Biển hiệu phải viết bằng chữ Việt Nam; trường hợp muốn thể hiện tên viết tắt, tên giao dịch quốc tế, tên, chữ nước ngoài phải ghi ở phía dưới, kích thước nhỏ hơn chữ Việt Nam.

Nội dung kho thành lập công ty cổ phần biển hiệu gồm:

a) Tên cơ quan chủ quản trực tiếp (nếu có);

b) Tên gọi đầy đủ bằng chữ Việt Nam đúng với quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do cơ quan có thẩm quyền cấp;

c) Loại hình doanh nghiệp hoặc hợp tác xã;

d) Ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh chính (đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ);

đ) Địa chỉ giao dịch, số điện thoại (nếu có);

e) Trên biển hiệu được thể hiện biểu tượng (hay logo) đã đăng ký với các cơ quan có thẩm quyền, diện tích logo không quá 20% diện tích biển hiệu, không được thể hiện thông tin, hình ảnh quảng cáo cho bất kì loại hàng hóa, dịch vụ nào”.

Nếu công ty không treo biển hiệu, doanh nghiệp sẽ bị xử phạt hành chính 10.000.000 đồng tới 15.000.000 đồng (căn cứ vào Khoản 2 điều 32 nghị định 155/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt hành chính trong kế hoạch đầu tư) .

Để được tư vấn thêm về vấn đề này, quý khách hàng có thể gọi điện cho chúng tôi để được tư vấn và giải đáp những thắc mắc cần thiết.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Xin giấy phép con. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Contact Me on Zalo
0904 445 449