Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ xin giấy phép xuất khẩu lao động

Hỏi : Tôi hiện có nhu cầu xin giấy phép hoạt động đưa người lao động đi làm ở nước ngoài, nhưng chưa biết được điều kiện, vốn pháp định để được cấp phép hoạt động. Mong luật sư tư vấn giúp tôi.

Trả lời : Chào bạn cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến văn phòng luật chúng tôi, đối với hoạt động dịch vụ đưa người sang nước ngoài cần có đủ 1 số điều kiện sau :

1. Giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Mở trung tâm tư vấn việc làm đi nước ngoài thì cần điều kiện gì ; một trong câu hỏi được nhiều khách hàng hỏi nếu bạn quan tâm đến vấn đề này có thể click và link trên.

Điều kiện để được cấp Giấy phép:

1.1. Có đề án hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài;
1.2. Có bộ máy chuyên trách để bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho người lao động trước khi đi làm việc ở nước ngoài và hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Đối với doanh nghiệp lần đầu tham gia hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài thì phải có phương án tổ chức bộ máy chuyên trách để bồi dưỡng kiến thức cần thiết và hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài;
1.3.Người đủ điều kiện điều hành phải có cấp bậc từ đại học trở lên, có ít nhất ba năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài hoặc hoạt động trong lĩnh vực hợp tác và quan hệ quốc tế;
1.4. Có tiền ký quỹ theo quy định của Chính phủ, cụ thể, mức tiền ký quỹ là một tỷ đồng.
1.5. Doanh nghiệp được xem xét cấp Giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài (sau đây gọi tắt là Giấy phép) là doanh nghiệp được thành lập và hoạt động theo Luật Doanh nghiệp có 100% vốn điều lệ của các tổ chức, cá nhân Việt Nam.

2. Vốn pháp định: Vốn pháp định của doanh nghiệp hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài là 5 tỷ đồng.

Trên đây là một số điều kiện xin giấy phép tư vấn lao động, khách hàng có nhu cầu xin giấy phép thành lập trung tâm đào tạo nhanh chóng, tiết kiệm chi phí cho khách hàng…;

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Xin giấy phép con. Thiết kế Website bởi VietMoz.