Hỗ trợ trực tuyến

Công bố mỹ phẩm trong nước như thế nào?

Hiện giờ, nhu cầu sử dụng Mỹ phẩm từ một vài nguyên liệu thiên nhiên có sẵn trong nước đã trở thành xu thế của chị em phụ nữ Việt Nam. Nắm bắt được tâm lý đó khá nhiều doanh nghiệp trong nước đã đưa ra thị trường một vài sản phẩm Mỹ phẩm tự nhiên giá thành hợp lý lại phù hợp với người Việt. Nhằm hỗ trợ cho một vài Doanh nghiệp chấp hành đúng quy định của luật pháp về công bố Mỹ phẩm sản xuất trong nước, Oceanlaw cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm trọn gói.

Mỹ phẩm là gì?

Là 01 chất hay chế phẩm được dùng để tiếp xúc với một số bộ phận bên ngoài cơ thể con người (da, hệ thống lông tóc, móng tay, móng chân, môi và cơ quan sinh dục ngoài) hay răng và niêm mạc miệng nhằm mục đích chính là để làm sạch, làm thơm, thay đổi diện mạo, hình thức, điều chỉnh mùi cơ thể, bảo vệ cơ thể hoặc giữ cơ thể trong điều kiện tốt.

Vì sao cần đăng ký công bố mỹ phẩm?

Thông thường một số sản phẩm tới sức khỏe của người dùng đều phải có giấy phép, được trải qua những công đoạn kiểm tra để đảm bảo chất lượng sản phẩm là tốt, an toàn đối với khách hàng. Mỹ phẩm cũng không nằm ngoài một số sản phẩm trên.
Quy trình công bố mỹ phẩm không hề khó nhưng vẫn cần đảm bảo tính chân thực và trung thực trước luật pháp và một vài quy chế mà nhà nước quy định.

Yêu cầu, điều kiện tiến hành công bố lưu hành mỹ phẩm trong nước

  • Những tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường chỉ được phép đưa mỹ phẩm ra kinh doanh khi đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính an toàn, hiệu quả và chất lượng mỹ phẩm. Cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ tiến hành kiểm tra hậu mãi khi sản phẩm kinh doanh trên thị trường.
  • Tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm mang sản phẩm ra lưu thông trên thị trường phải có chức năng kinh doanh mỹ phẩm tại Việt Nam.
  • Việc công bố tính năng của sản phẩm mỹ phẩm (mục đích sử dụng của sản phẩm) phải đáp ứng hướng dẫn của ASEAN về công bố tính năng sản phẩm mỹ phẩm (Phụ lục số 03-MP).

Giấy tờ xin giấy Công Bố Mỹ Phẩm trong nước

1. Giấy đăng kí kinh doanh (hai bản, photo và công chứng)
2. Bản sao chứng chỉ GMP hoặc  thư cam kết tuân thủ GMP của nhà sản xuất (nếu có)
3. Bảng thành phần của những chất có trong sản phẩm mỹ phẩm.
4. Nhãn phụ của sản phẩm (nếu có)
5. Trường hợp doanh nghiệp là đơn vị kinh doanh, phân phối không có chức năng sản xuất, đóng gói sản phẩm (phải có giấy ủy quyền của nhà sản xuất).

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Xin giấy phép con. Thiết kế Website bởi VietMoz.