Hỗ trợ trực tuyến

Tại sao phải được làm thủ tục công bố lưu hành mỹ phẩm?

Công bố lưu hành mỹ phẩm là 1 trong những thủ tục vô cùng quan trọng và cấp thiết của từng cơ sở sản xuất/kinh doanh mỹ phẩm. Tùy vào từng cơ sở sản xuất/kinh doanh mà thực hiện thủ tục: công bố lưu hành mỹ phẩm trong nước và/hoặc công bố lưu hành mỹ phẩm nhập khẩu. Chủ đơn vị kinh doanh cần phải nắm bắt được một vài thủ tục này để tiến hành trên cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi lưu thông sản phẩm của mình ra thị trường.

Tại sao phải được làm thủ tục công bố lưu hành mỹ phẩm?

Công bố lưu hành mỹ phẩm là thủ tục pháp lý đầu tiên và bắt buộc đối với những đơn vị sản xuất/kinh doanh mỹ phẩm. Mục đích của thủ tục này là để cơ quan quản lý Nhà nước có thể kiểm soát thành phần cấu tạo, công dụng của sản phẩm mỹ phẩm có khả năng gây nguy hại tới sức khỏe người sử dụng hay không?

Thực hiện công bố lưu hành mỹ phẩm bao gồm có  thủ tục gì?

Đối với mỗi loại mỹ phẩm, tùy thuộc vào sản xuất trong nước hay nhập khẩu mà thủ tục thực hiện công bố lưu hành mỹ phẩm là sẽ có những giấy tờ khác nhau:

Thủ tục công bố mỹ phẩm trong nước phải chuẩn bị tất cả những tờ giấy sau:

* Bảng công thức thành phần (CA) sản phẩm;
* Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đầu tư của những nhà sản xuất có chức năng sản xuất mỹ phẩm (bản sao chứng thực hợp lệ).
* Phiếu công bố sản phẩm lập theo mẫu quy định.

Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu cần phải chuẩn bị những hồ sơ sau:

* Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm chuẩn bị theo mẫu quy định;
* Bản chứng thực hợp lệ giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
* Giấy ủy quyền của xuất sản nhà hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhận chịu trách nhiệm cung cấp sản phẩm ra thị trường được thực hiện thủ tục công bố tại Việt Nam;
* Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền nước xuất xứ sản phẩm;
* Bảng công thức thành phần (CA) sản phẩm.
Lưu ý: Những tài liệu bằng tiếng nước ngoài phải tiến hành thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự trước khi kinh doanh tại Việt Nam.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Xin giấy phép con. Thiết kế Website bởi VietMoz.