Hướng dẫn thủ tục bảo lãnh sang Hàn Quốc làm việc

0

Hướng dẫn thủ tục bảo lãnh sang Hàn Quốc làm việc

Câu hỏi:  Em gái tôi là người Việt Nam nhưng lấy chồng Hàn Quốc và Em gái tôi đã có Quốc tịch Hàn Quốc. Vậy nên Em gái tôi muốn bảo lãnh và mời tôi sang Hàn làm việc có được không? Và thủ tục cần những gì mong quý luật sư giúp đỡ.

Tư vấn: Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được tư vấn như sau

Để được bảo lãnh sang Hàn Quốc làm việc thì bạn cần thực hiện thủ tục xuất cảnh ở Việt Nam và nhập cảnh ở Hàn Quốc cùng với visa lao động hoặc visa làm việc:

– Cơ sở pháp lý: Nghị định 136/2007/NĐ-CP về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam (Được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định số 65/2012/NĐ-CP)

Thực hiện thủ tục xuất cảnh ở Việt Nam và nhập cảnh ở Hàn Quốc:

– Cơ quan Việt Nam cấp giấy tờ có giá trị xuất, nhập cảnh

Theo qui định tại khoản 3 Điều 3 Nghị định số 136/2007/NĐ-CP thì công dân Việt Nam mang giấy tờ có giá trị xuất cảnh, nhập cảnh do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp được xuất cảnh, nhập cảnh vào Việt Nam không cần thị thực. Cũng theo khoản 1 Điều 4 của Nghị định này thì hộ chiếu phổ thông được coi là một trong những giấy tờ có giá trị xuất, nhập cảnh được cấp cho mọi công dân Việt Nam để xuất cảnh, nhập cảnh. Như vậy công dân Việt Nam muốn được xuất cảnh, nhập cảnh thì phải có hộ chiếu phổ thông. Nếu chưa có hộ chiếu phổ thông theo như qui định trên thì cần làm thủ tục xin cấp hộ chiếu được qui định cụ thể tại điều 15 Nghị định số 136/2007/NĐ-CP

Thủ tục xin cấp hộ chiếu tại cơ quan quản lý xuất, nhập cảnh Công an tỉnh, thành phô trực thuộc Trung ương nơi bạn thường trú hoặc đang tạm trú.

Hồ sơ gồm:

+ Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông theo mẫu

+ Chứng minh nhân dân: Xuất trình nếu nộp trực tiếp hoặc ảnh chụp chứng minh nhân dân nếu nộp gián tiếp qua đường bưu điện.

– Cơ quan Hàn Quốc cấp thị thực (visa) nhập cảnh vào Hàn Quốc:

Thực hiện thủ tục xin thị thực nhập cảnh tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam (Phòng Lãnh sự) (thủ tục này được qui định rõ trên trang thông tin điện tử của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam)

Theo quy định của pháp luật Hàn Quốc điều kiện được bảo lãnh sang làm việc thì cần có:

Visa lao động hoặc visa làm việc, cụ thể như sau:

– Phải có mã số lao động do Bộ tư pháp Hàn Quốc cấp (trường hợp đi lần đầu phải đăng kí qua cục Quản lý lao động nước ngoài – Bộ lao động của Việt Nam cấp).

– Người đi lao động làm việc cho doanh nghiệp tại Việt Nam và được doanh nghiệp này cử sang Hàn Quốc để đào tạo.

– Dành cho Hộ chiếu phổ thông trong các trường hợp được cơ quan Chính phủ Hàn Quốc mời.

Trên đây là một số thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn, để được tư vấn trực tiếp và chi tiết nhất quý khách hãy gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ.

Share.

About Author

Leave A Reply

Hỗ trợ trực tuyến
icon phone
Hotline: 0965 15 13 11 - 0903 481 181