Hỗ trợ trực tuyến

Cách tra cứu nhãn hiệu trên thư viện số IPLIB

Trên thư viên số của Cục sở hữu trí tuệ tại Việt Nam là nguồn thông tin đầy đủ nhất về một vài đối tượng sở hữu công nghiệp (sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, nhãn hiệu). Vấn đề tra cứu sự trùng lặp của các nhãn hiệu được rất đơn giản, doanh nghiệp chỉ cần có 1 máy tính kết nối internet là có thể tiến hành tra cứu nhãn hiệu được.
>>> Thủ tục đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài
>>> Dịch vụ bảo hộ nhãn hiệu độc quyền
>>> Tại sao phải đăng ký bảo hộ hàng hóa

Phương pháp tra cứu nhãn hiệu trên trang thư viên số từ cục sở hữu trí tuệ

Các thông tin về các nhãn hiệu được bảo hộ tại Việt Nam, các đối tượng đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu rất có lợi cho doanh nghiệp trong việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền, lựa chọn các loại nhãn hiệu, tránh các hành vi xâm phạm nhãn hiệu, nắm bắt được nhiều thông tin các đối thủ cạnh tranh để có chiến lược và giải pháp được thích hợp…

Cách sử dụng

– Vào website thư viện số về sở hữu công nghiệp với địa chỉ : iplib.noip.gov.vn
– Chọn đối tượng cần tra cứu ( về các loại Sáng chế, Kiểu dáng, Nhãn hiệu).
– Nhập thông tin về những nhãn hiệu cần tra cứu
– Vào nút Tìm kiếm để bắt đầu tìm kiếm.

Chú ý:

Nếu các doanh nghiệp tìm kiếm theo từ khoá, thì có thể áp dụng những quy tắc sau:
– Ký tự “*”: sẽ thay thế cho không ký tự nào hoặc nhiều ký tự.
– Ký tự “?”: sẽ thay thế cho không ký tự nào hoặc một ký tự.
– Ký tự “_”: sẽ thay thế cho một ký tự.
– Cặp ngoặc kép “…”: Nếu bạn đặt chuỗi các tìm kiếm trong dấu ngoặc kép, khi tìm kiếm, hệ thống sẽ tìm được chính xác những bản ghi chứa chuỗi đó. Chuỗi tìm kiếm đặt trong ngoặc kép là một từ.
Dấu cách giữa hai từ hoặc các (cụm) từ biểu thị cho toán tử hoặc phân biệt “Nhãn hiệu tìm kiếm” với những “Từ khóa tìm kiếm”:
Nhãn hiệu có thể viết bằng chữ thường, có dấu trong khi những “từ khóa” chỉ có chữ in hoa, được tạo ra từ nhãn hiệu, do vậy tra cứu theo từ khóa cho kết quả chính xác hơn.
Thư viện này cung cấp nhiều chức năng hiển thị kết quả tìm, phóng to thu nhỏ ảnh nhãn hiệu, chọn lựa kết quả tìm để in ra và chức năng khác. Doanh nghiệp có thể tìm hiểu để sử dụng dễ dàng.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Xin giấy phép con. Thiết kế Website bởi VietMoz.