Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn xin cấp giấy phép lao động – Oceanlaw

Giấy phép lao động là giấy tờ bắt buộc đối với người lao động nước ngoài làm việc trong các doanh nghiệp (nếu ký hợp đồng lao động dài hạn từ 3 tháng trở lên). Người lao động nước ngoài làm việc ởViệt Nam trên 3 tháng mà không có giấy phép lao động sẽ bị xử phạt trục xuất khỏi Việt Nam.OceanLaw tự hào là công ty Luật hoạt động trong lĩnh vục tư vấn xin giấy phép lao động được nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng dịch vụ. Với  đội ngũ chuyên viên, dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp sẽ tư vấn cho bạn một cách tốt nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thủ tục một cách nhanh nhất.

I. Đối tượng xin cấp giấy phép lao động

 Là công dân nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam theo các hình thức sau đây:

  • Thực hiện hợp đồng lao động;
  • Di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp;
  • Thực hiện một số loại hợp đồng hoặc thỏa thuận về kinh tế, thương mại, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, khoa học kỹ thuật, văn hóa, thể thao, giáo dục, dạy nghề và y tế;
  • Nhà cung cấp dịch vụ theo hợp đồng;
  • Chào bán các dịch vụ;
  • Làm việc cho tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế ở Việt Nam được phép hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam;
  • Tình nguyện viên;
  • Người chịu trách nhiệm thành lập hiện diện thương mại;
  • Nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia, lao động kỹ thuật;
  • Tham gia thực hiện các gói thầu, dự án tại Việt Nam.

II. Điều kiện xin cấp giấy phép lao động

  • Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo qui định của pháp luật.
  • Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc.
  • Là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia haylao động kỹ thuật.
  • Đối với những người lao động nước ngoài hành nghề khám bệnh, chữa bệnh, trực tiếp khám bệnh, chữa bệnh ở Việt Nam hoặc làm việc trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo và dạy nghề phải có đủ nhữngđiều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam về khám bệnh, chữa bệnh, giáo dục, đào tạo và dạy nghề.
  • Không phải là người phạm tội hay đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và luật pháp nước ngoài.
  • Được chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài.

III. Hồ sơ xin cấp giấy phép lao động

1. Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo qui định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.
2. Giấy chứng nhận sức khỏe được cấp tại nước ngoài hoặc tại Việt Nam theo quy định của Bộ Y tế.
3. Văn bản xác nhận không phải là người phạm tội hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của luật pháp Việt Nam và pháp luật nước ngoài có giá trị trong thời hạn 6 tháng, tính tới thời điểm nộp hồ sơ.
4. Văn bản xác nhận là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hay lao động kỹ thuật.
Đối với những nghề, công việc, văn bản xác nhận trình độ chuyên môn, kỹ thuật của người lao động nước ngoài được thay thế bằng 1 trong nhữnggiấy tờ sau đây:

  • Giấy công nhận là nghệ nhân cácngành nghề truyền thống do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp;
  •  Văn bản chứng minh kinh nghiệm của cầu thủ bóng đá nước ngoài;
  • Bằng lái máy bay vận tải hàng không do cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam cấp đối với phi công nước ngoài;
  • Giấy phép bảo dưỡng tàu bay do cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam cấp đối với người lao động nước ngoài làm công việc bảo dưỡng tàu bay.

5. Văn bản của Chủ tịch UBND cấp tỉnh về việc chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài.
6. 2 ảnh mầu (4cm x 6cm, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ 2tai, không đeo kính, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 6 tháng tính tới thời điểm nộp hồ sơ.
7. Bản sao hộ chiếu hay giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu còn giá trị theo qui định của pháp luật.
8. Một số giấy tờ liên quan tới người lao động nước ngoài xin cấp giấy phép lao động

  • Trường hợp người lao động nước ngoài di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp cần phải có văn bản của doanh nghiệp nước ngoài cử sang làm việc tại hiện diện thương mại của doanh nghiệp nước ngoài đó trên lãnh thổ của Việt Nam và văn bản chứng minh người lao động nước ngoài đã được doanh nghiệp nước ngoài đó tuyển dụng trước khi làm việc ở Việt Nam ít nhất 12 tháng;
  • Trường hợp người lao động nước ngoài thực hiện những loại hợp đồng hoặc thỏa thuận về kinh tế, thương mại, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, khoa học kỹ thuật, văn hóa, thể thao, giáo dục, dạy nghề và y tế phải có hợp đồng hoặc thỏa thuận ký kết giữa đối tác với  phía Việt Nam và phía nước ngoài, trong đó phải có thỏa thuận về việc người lao động nước ngoài làm việc ở Việt Nam;
  • Trường hợp người lao động nước ngoài là nhà cung cấp dịch vụ theo hợp đồng phải có hợp đồng cung cấp dịch vụ ký kết giữa đối tác phía Việt Nam và phía nước ngoài và văn bản chứng minh người lao động nước ngoài đã làm việc cho doanh nghiệp nước ngoài không có hiện diện thương mại tại Việt Nam được tối thiểu 2 năm;
  • Trường hợp người lao động nước ngoài chào bán dịch vụ phải có văn bản của nhà cung cấp dịch vụ cử người lao động nước ngoài vào Việt Nam nhằm đàm phán cung cấp dịch vụ;
  • Trường hợp người lao động nước ngoài làm việc cho tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế ở Việt Nam được phép hoạt động theo quy định của luật pháp Việt Nam phải có giấy chứng nhận tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế được phép hoạt động theo quy định của pháp luật của Việt Nam;
  • Trường hợp người lao động nước ngoài là người chịu trách nhiệm thành lập hiện diện thương mại phải có văn bản của nhà cung cấp dịch vụ cử người lao động nước ngoài vào Việt Nam để thành lập hiện diện thương mại của nhà cung cấp dịch vụ đó;
  • Trường hợp người lao động nước ngoài là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia, lao động kỹ thuật mà tham gia vào hoạt động của doanh nghiệp nước ngoài đã thành lập hiện diện thương mại tại Việt Nam thì phải có văn bản chứng minh người lao động nước ngoài được tham gia vào hoạt động của doanh nghiệp nước ngoài đó.

IV .Dịch vụ tư vấn xin giấy phép lao động tại Oceanlaw

  • Tư vấn những thủ tục cấp Phiếu lý lịch tư pháp cho người nước ngoài ở Việt Nam (để có thể tiến hành thủ tục cấp phiếu lý lịch tư pháp người nước ngoài cần có xác nhận tạm trú tại Việt Nam);
  • Tư vấn thủ tục khám sức khỏe tại Việt Nam để xin giấy phép lao động;
  • Dịch thuật, công chứng dịch, hợp pháp lãnh sự những tài liệu phục vụ cho việc cấp giấy phép lao động;
  • Tư vấn điều kiện để được cấp giấy phép lao động tại Việt Nam;
  • Hoàn thiện hồ sơ cấp giấy phép lao động tại Việt Nam cho Quý khách hàng;
  • Thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Trên đây là một số thông tin tư vấn về vấn đề xin giấy phép lao động, để hiểu hơn về thủ tục xin giấy phép lao động bạn hãy gọi ngay tới Oceanlaw để được tư vấn miễn phí.

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Xin giấy phép con. Thiết kế Website bởi VietMoz.