Hỗ trợ trực tuyến

Xác định vốn pháp định khi mở rộng công ty như thế nào?

Nhận được rất nhiều câu hỏi từ phía các doanh nghiệp hỏi về vốn pháp định của công ty, nay Oceanlaw đã lựa chọn ra 1 câu hỏi của công ty nước ngoài để giải đáp trực tiếp giúp quý khách hãng hiểu được về vốn pháp định như thế nào.

hồ sơ cấp giấy phép lao động ch người nước ngoài

Chúng tôi là công ty nước ngoài đã hoạt động trên 4 năm, vốn điều lệ công ty trên 20 tỷ. Mặc dù vậy, công ty hoạt động bị lỗ. Báo cáo tài chính đã kiểm toán gần đây nhất cho thấy chỉ tiêu Vốn chủ sở hữu của công ty nhỏ hơn 20 tỷ (sau khi đã trừ lỗ), vậy thì công ty có thể xin đăng ký thêm ngành cho thuê kho mà không cần tăng vốn điều lệ không? Mong luật sư giải đáp giúp chúng tôi. Xin cảm ơn!

Luật sư trả lời: Cảm ơn quý công ty đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi, với câu hỏi này chúng tôi xin được đưa ra quan điểm tư vấn như sau.

Theo quy định tại Điều 4, Nghị định số 76/2015/NĐ-CP của chính phủ ngày 10 tháng 9 năm 2015 thì mức vốn pháp định 20 tỷ để kinh doanh bất động sản dựa vào mức vốn điều lệ (không phải vốn chủ sở hữu). Do vậy, trong trường hợp công ty bên chị đã góp đủ vốn điều lệ, trên 20 tỷ rồi thì không cần thiết phải bổ sung thêm vốn.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Hotline của Oceanlaw để được tư vấn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Xin giấy phép con. Thiết kế Website bởi VietMoz.