Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn thủ tục gia hạn đăng ký nhãn hiệu – Luật Oceanlaw

Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu là giấy tờ quan trọng đánh dấu quyền sở hữu đối với sở hữu công nghiệp đối với nhãn hiệu của sản phẩm, dịch vụ của một doanh nghiệp cụ thể. Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu có thời gian quy định, chính vì thế trước khi hết thời hạn, quý khách hàng cần làm thủ tục gia bạn đăng ký nhãn hiệu để bảo vệ quyền và lợi ích của mình đối với nhãn hiệu đó. Những thông tin dưới đây sẽ giú quý khách hàng hiểu hơn về vấn đề này.

Điều kiện gia hạn đăng ký nhãn hiệu

Gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu có hiệu lực trong vòng 10 năm và được gia hạn nhiều lần liên tiếp
Để được gia hạn hiệu lực Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, trong vòng 6 tháng trước ngày Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hết hiệu lực, chủ sở hữu Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cần phải nộp đơn yêu cầu gia hạn tới cho Cục Sở hữu trí tuệ.
Đơn yêu cầu gia hạn có thể nộp muộn hơn so với thời hạn quy định nêu trên tuy nhiên không được quá 06 tháng kể từ ngày Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hết hiệu lực và chủ sở hữu Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu sẽ phải nộp lệ phí gia hạn cộng với 10% lệ phí gia hạn cho từng tháng nộp muộn.

>>> Dịch vụ tư vấn gia hạn đăng ký nhãn hiệu

Thủ tục gia hạn đăng ký nhãn hiệu

1. Trình tự thực hiện:

– Tiếp nhận đơn xin gia hạn đăng ký nhãn hiệu: Nộp đơn thông qua đại diện sở hữu công nghiệp hoặc có thể nộp đơn yêu cầu có thể nộp tại Cục Sở hữu trí tuệ.
– Xử lý đơn:

  • Trường hợp đơn đầy đủ không có thiếu sót, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra quyết định gia hạn, ghi nhận vào văn bằng bảo hộ, đăng bạ và công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp;
  • Trường hợp đơn xin gia hạn có thiếu sót, không hợp lệ, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra thông báo dự định từ chối việc gia hạn, nêu rõ lý do để người yêu cầu sửa chữa thiếu sót hay có ý kiến phản đối. Nếu người yêu cầu không sửa chữa thiếu sót/ sửa chữa không đạt yêu cầu, không có ý kiến phản đối hay ý kiến phản đối không xác đáng thì Cục Sở hữu trí tuệ ra quyết địnn từ chối việc gia hạn.

2. Hồ sơ gia hạn đăng ký nhãn hiệu bao gồm:

  • Bản chính Văn bằng bảo hộ;
  • Giấy uỷ quyền ;
  • Tờ khai 2 bản;
  • Chứng từ nộp phí, lệ phí.

Để thủ tục gia hạn đăng ký nhãn hiệu diễn ra thuận lợi và nhanh chóng nhất, quý khách hàng hãy liên hệ tới hotline của Oceanlaw để được các luật sư của chúng tôi tư vấn cho quý khách.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Xin giấy phép con. Thiết kế Website bởi VietMoz.