Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn thủ tục đăng ký bảo hộ logo tại Việt Nam

Tư vấn thủ tục đăng ký bảo hộ logo tại Việt Nam

Có thể nói, đối với rất nhiều người tiêu dùng thì logo là loại nhãn hiệu dễ nhớ nhất và bắt gặp rất thường xuyên, giúp họ phân biệt được loại hàng hóa, dịch vụ của những doanh nghiệp, cá nhân khác nhau từ đó đưa ra quyết định tiêu dùng của mình. Do đó, liên quan đến vấn đề bảo hộ thương hiệu thì thực hiện việc đăng ký bảo hộ logo độc quyền là bước quan trọng mà những đơn vị, cá nhân đang kinh doanh trên thị trường cần lưu tâm tới và nhanh chóng thực hiện ngay.

Vấn đề bảo hộ logo quy định trong Luật sở hữu trí tuệ của Việt Nam

Theo như những nội dung mà Luật sở hữu trí tuệ 2005 có đề cập đến thì thuật ngữ logo không có định nghĩa, tuy nhiên không có nghĩa là các tổ chức, cá nhân không thể đăng ký bảo hộ logo độc quyền ở Việt Nam.
Đó là bởi vì, tuy không đề cập tới thuật ngữ logo nhưng Luật sở hữu trí tuệ năm 2005 lại giải thích cặn kẽ khái niệm nhãn hiệu (là những dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của những tổ chức, cá nhân khác nhau – trong Khoản 16, Điều 4 và là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình 3 chiều hoặc sự kết hợp một số yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc – Khoản 1, Điều 72).
Do vậy, logo cũng là 1 loại nhãn hiệu và do đó logo cũng là những đối tượng được pháp luật Việt Nam bảo hộ.

Sự cần thiết phải đăng ký bảo hộ logo độc quyền cho doanh nghiệp

Trong bối cảnh hàng giả, hàng nhái xuất hiện tràn lan ở thị trường Việt Nam, cộng với sự canh tranh quyết liệt giữa các loại hàng hóa, dịch vụ cùng loại của các doanh nghiệp khác nhau thì vấn đề bảo hộ thương hiệu cần phải được nhà lãnh đạo nhìn nhận đúng tầm quan trọng vì nó ảnh hưởng tới sự phát triển lâu dài của doanh nghiệp.
– Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu logo là 1 trong những bước giúp doanh nghiệp bảo hộ thương hiệu của mình dày công xây dựng một cách hiệu quả.
– Khi logo đã được bảo hộ thì các công ty có thể ngăn chặn việc doanh nghiệp khác dùng những loại logo giống hoặc gần giống như vậy để sử dụng gắn liền với hàng hóa, dịch vụ của họ, gây ra những nhầm lẫn cho người tiêu dùng.
– Từ đó, công ty có căn cứ pháp lý vững chắc khi cần khởi kiện hoặc có những tranh chấp thương mại có thể xảy ra trong tương lai có liên quan tới logo doanh nghiệp.
Hãy liên hệ toiw Hotline của Oceanlaw để được tư vấn trực tiếp và miễn phí về thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu.
>>> Phân biệt nhãn hiệu và thương hiệu
>>> Tư vấn thủ tục đăng ký logo độc quyền tại Việt Nam

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Xin giấy phép con. Thiết kế Website bởi VietMoz.