Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn đăng ký nhãn hiệu chứng nhận chứa địa danh

Tư vấn đăng ký nhãn hiệu chứng nhận chứa địa danh

Oceanlaw chuyên tư vấn đăng ký nhãn hiệu chứng nhận, thương hiệu, logo, bản quyền tác giả, chúng tôi có chuyển môn sâu trong vấn đề xác lập quyền đăng ký và xử lý tranh chấp những vấn đề liên quan tới nhãn hiệu, thương hiệu, những đối tượng khác thuộc sở hữu trí tuệ, Oceanlaw đảm bảo đáp ứng tốt nhất những nhu cầu đăng ký nhãn hiệu của khách hàng. Chúng tôi sẽ đại diện giao dịch với các cơ quan nhà nước để đẩy nhanh việc cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu chứng nhận cho khách hàng vì vậy khách hàng sẽ không phải mất nhiều thời gian chờ đợi. Để biết thêm thông tin quý khách vui lòng tham khảo bài viết dưới đây.

Tên địa danh có được đăng ký nhãn hiệu chứng nhận?

Trên thực tế thì Địa danh thường được sử dụng cùng với tên của những loại sản phẩm được sản xuất tại khu vực, địa phương tương ứng với  nhưngđịa danh đó, Địa danh được gắn với tên sản phẩm như thế để phân biệt sản phẩm được sản xuất ở vùng mang địa danh này với những loại sản phẩm có cùng loại được sản xuất tại những vùng mang địa danh khác. Là một quốc gia có nhiều sản phẩm nổi tiếng gắn với mỗi địa danh. Dựa vào sự nổi tiếng này, rất nhiều cá nhân/tổ chức đã muốn được đăng kí nhãn hiệu tên địa danh cho sản phẩm dịch vụ mà mình đang kinh doanh.
Mặc dù vậy, theo quy chế thẩm định đơn đăng ký nhãn hiệu chứng nhận, địa danh không được bảo hộ dưới dạng nhãn hiệu chứng nhận thông thường. Địa danh chỉ được bảo hộ khi nó được đăng ký ở dạng chỉ dẫn địa lý hoặc nhãn hiệu tập thể. Đối với trường hợp đó, chủ đơn đăng ký nhãn hiệu tập thể phải là tổ chức tập thể được thành lập hợp pháp.
Chủ của đơn đăng ký chỉ dẫn địa lý là Nhà nước thông qua những tổ chức, cá nhân sản xuất sản phẩm có chỉ dẫn địa lý, tổ chức tập thể đại diện cho các tổ chức cá nhân đó hay cơ quan quản lý hành chính địa phương nơi có chỉ dẫn địa lý thực hiện về quyền đăng ký.
Quy trình thẩm định đơn đăng ký về chỉ dẫn địa lý và nhãn hiệu tập thể được diễn ra theo đúng với những quy định của pháp luật hiện hành. Do đó trường hợp nếu cá nhân hay một doanh nghiệp mà muốn đăng ký bảo hộ thương hiệu độc quyền thì cần được đặt tên để có thể đăng ký bảo hộ.
>>> Dịch vụ đăng ký độc quyền thương hiệu tại Việt nam
>>> Thủ tục đăng ký nhãn hiệu độc quyền trong nước

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Xin giấy phép con. Thiết kế Website bởi VietMoz.