Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn công bố thực phẩm chức năng tại Oceanlaw

Thực phẩm chức năng là loại thực phẩm không chỉ có công dụng cung cấp dinh dưỡng cơ bản cho cơ thể mà còn có công dụng hỗ trợ phòng bệnh và tăng cường sức khỏe.
Có nhiều người nhầm tưởng thực phẩm chức năng là một loại thuốc. Tuy thế, thực phẩm chức năng không có tác dụng trị bệnh và không được xem là thuốc. Tùy thuộc vào hàm lượng vi chất và hướng dẫn sử dụng, thực phẩm chức năng còn có một số tên gọi như:
– Thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng.
– Thực phẩm bổ sung.
– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe.
– Thực phẩm dinh dưỡng y học.

Cá nhân nào cần công bố thực phẩm chức năng?

– Những tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh sản phẩm thực phẩm chức năng có đăng ký kinh doanh buôn bán, phân phối sản phẩm ở thị trường Việt Nam.
– Đại diện công ty nước ngoài có phân phối tiêu thụ thực phẩm chức năng vào tiêu thụ ở thị trường Việt Nam.

Cơ quan nào tiếp nhận hồ sơ công bố thực phẩm chức năng?

Hiện giờ, ở Việt Nam, nơi tiếp nhận hồ sơ công bố thực phẩm chức năng là Cục An toàn thực phẩm – Bộ y Tế. Khi muốn nộp hồ sơ yêu cầu công bố thực phẩm chức năng thì doanh nghiệp có thể nộp trực tiếp tại đây.

Các khó khăn thường gặp trong quá trình công bố thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng khác với các loại thực phẩm thông thường khác, căn cứ vào đó quá trình công bố thực phẩm chức năng cũng có yêu cầu cao và nghiêm ngặt hơn.  Một vài khó khăn và yêu cầu thường gặp phải khi công bố thực phẩm chức năng chẳng hạn như:
– Tính toán mức đáp ứng hàng ngày dựa vào khuyến nghị RNI 2002 đối với thực phẩm có bổ sung vitamin hay khoáng chất, nhờ đó so sánh và biết được một số thành phần nào vượt quá mức quy định.
– Phương pháp viết tác dụng của thực phẩm chức năng còn nhiều vấn đề thí dụ như lựa chọn hiệu quả đưa lên nhãn sản phẩm thực phẩm.
– Xét nghiệm những chỉ tiêu nào đặc trưng cho từng sản phẩm.
– Liều sử dụng đưa ra đã đủ mức đáp ứng hay chưa.
Oceanlaw với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, đã có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực hỗ trợ khách hàng làm hồ sơ, thủ tục công bố thực phẩm chức năng, sẽ giúp quý khách tư vấn và hoàn thiện quá trình công bố thực phẩm chức năng nhanh chóng, đảm bảo đáp ứng đủ theo yêu cầu của Nhà nước quy định.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Xin giấy phép con. Thiết kế Website bởi VietMoz.