Hỗ trợ trực tuyến

Thủ tục đăng ký thương hiệu như thế nào?

Đăng ký thương hiệu là vấn đề được rất nhiều các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp quan tâm, bởi chỉ khi đăng ký thương hiệu tại Cục SHTT quý khách mới có thể bảo vệ quyền và lợi ích của mình đối với thương hiệu mà mình dày công phát triển. Hãy tìm hiểu về giấy tờ và thủ tục đăng ký thương hiệu trong bài viết dưới dây.

1. Hồ sơ đăng ký thương hiệu

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu bao gồm những giấy tờ sau:

  • Tờ khai đăng ký;
  • Tài liệu, mẫu vật, thông tin thể hiện về đối tượng sở hữu công nghiệp được đăng ký;

Cụ thể: là mẫu nhãn hiệu và danh mục loại hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu;

  • Những chứng từ nộp phí, lệ phí.

Nếu thiếu một trong những tài liệu nói trên, Cục Sở hữu trí tuệ có quyền từ chối tiếp nhận đơn xin đăng ký thương hiệu, nhãn hiệu của quý khách.

>>> Xem thêm: Thủ tục đăng ký nhãn hiệu trong nước

2. Thủ tục đăng ký thương hiệu

Thủ tục xử lý đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu, nhãn hiệu: Đơn đăng ký nhãn hiệu được Cục SHTT xử lý theo trình tự dưới đây:

  • Tiếp nhận đơn và tiến hành thẩm định về hình thức đơn trong thời gian khoảng 1-2 tháng;
  • Công bố đơn hợp lệ trên công báo SHTT thời gian thực hiện khoảng 2 tháng;
  • Thẩm định nội dung đơn trong thời gian khoảng 9-10 tháng;
  • Cấp/ từ chối cấp văn bằng bảo hộ; đăng bạ và công bố quyết định cấp văn bằng bảo hộ thương hiệu trong thời gian khoảng 2-3 tháng.

Như vậy, thời gian đăng ký thương hiệu, nhãn hiệu sẽ khoảng từ 14 tới 16 tháng.
Nếu quý khách hàng thực hiện đăng ký thương hiệu thông qua đại diện sở hữu công nghiệp thì trong suốt 14 tới 16 tháng đó, quý khách không phải mất nhiều thời gian để theo dõi đơn, trả lời các công văn của Cục Sở hữu trí tuệ, người thực hiện theo dõi sẽ là đơn vị đại diện mà quý khách đã lựa chọn.
Oceanlaw là đại diện sở hữu công nghiệp của Cục Sở hữu trí tuệ, sẵn sàng hỗ trợ quý khách thực hiện công việc liên quan tới thương hiệu, nhãn hiệu nói riêng và sở hữu trí tuệ nói chung. Để xác nhận Oceanlaw là đại diện bạn có thể lên trang website của Cục Sở hữu trí tuệ và tải về danh sách những tổ chức đại diện.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Xin giấy phép con. Thiết kế Website bởi VietMoz.