Hỗ trợ trực tuyến

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam

Nhãn hiệu chính là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của các tổ chức, các nhân khác nhau. Dấu hiệu sử dụng để phân biệt đó phải nhìn thấy được dưới dạng các chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hành 3 chiều hoặc sự kết hợp những yếu tố đó, được thể hiện bằng 1 hoặc nhiều màu sắc. Dấu hiệu nhìn thấy được có thể được bảo hộ chính là nhãn hiệu nếu dấu hiệu đó có khả năng phân biệt, không dối người tiêu dùng, và không có khả năng xung đột với những quyền đã được xác lập sớm hơn của mótoos đối tượng khác như nhãn hiệu, tên thương mại, chỉ dẫn địa lý, hay kiểu dáng công nghiệp của chủ thể khác.
Nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, khi có được sự thay đổi tên công ty hoặc thay đổi địa chỉ công ty căn cứ theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì Chủ sở hữu Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu độc quyền cần tiến hành thủ tục ghi nhận sửa đổi Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu ở Cục Sở Hữu Trí Tuệ.

Tài liệu cần thiết để tiến hành việc sửa đổi gồm:

– Bản sao của chứng thực Đăng ký kinh doanh ghi nhận và sửa đổi tên công ty hoặc sửa đổi địa chỉ công ty.
– Giấy ủy quyền điền đầy đủ các thông tin hiện tại, người đại diện theo pháp luật kí tên và đóng dấu.
– Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu độc quyền (bản gốc).
– Bản sao Giấy đăng ký kinh doanh cũ, ghi nhận tên cũ hoặc địa chỉ cũ.

Thủ tục sửa đổi văn bằng bảo hộ nhãn hiệu

Căn cứ vào quy định của pháp luật, thời gian thẩm định đơn yêu cầu sửa đổi văn bằng bảo hộ điều chỉnh một số thông tin địa chỉ chủ sở hữu nhãn hiệu kể từ khi nộp đơn đến khi được cấp giấy chứng nhận bảo hộ đã ghi nhận nội dung sửa đổi là 03-04 tháng. Mặc dù thế, trên thực tế thời hạn này có thể nhanh hơn hay chậm hơn tuỳ thuộc vào số lượng đơn nộp vào Cục ở thời điểm xét nghiệm.
Trường hợp đơn yêu cầu sửa đổi văn bằng bảo hộ đáp ứng một số điều kiện đã đặt ra, Cục sở hữu trí tuệ sẽ ra thông báo kết quả, ghi nhận thông tin đã sửa đổi trong Giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền.
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ qua Hotline của Oceanlaw
>>> Đăng ký nhãn hiệu tập thể như thế nào?
>>> Thủ tục đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Việt Nam

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Xin giấy phép con. Thiết kế Website bởi VietMoz.