Hỗ trợ trực tuyến

Thủ tục công bố chất lượng sản phẩm thực phẩm chức năng

Công bố thực phẩm chức năng là yêu cầu bắt buộc đối với các doanh nghiệp kinh doanh các sản phẩm thực phẩm chức năng tại thị trường Việt Nam theo quy định của pháp luật.

Trước bối cảnh thị trường các sản phẩm thực phẩm chức năng hỗn loạn như hiện nay, việc công bố chất lượng sản phẩm thực phẩm chức năng vừa là tuân thủ theo quy định của pháp luật, đồng thời cũng giúp củng cố lại niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm cũng như uy tín của doanh nghiệp.

1. Đơn vị chịu trách nhiệm công bố chất lượng sản phẩm thực phẩm chức năng

Công bố chất lượng sản phẩm thực phẩm chức năng   

Thủ tục công bố chất lượng sản phẩm thực phẩm chức năng được thực chiện tại Cục An toàn Vệ sinh thực phẩm trực thuộc Bộ Y Tế. Theo đó, pháp luật của Việt Nam đã quy định, trong vòng 15 ngày làm việc (kể từ thời điểm tiếp nhận bộ hồ sơ hợp lệ của các doanh nghiệp), Cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Bộ Y tế có trách nhiệm cấp phiếu tiếp nhận công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm đối với các sản phẩm thực phẩm chức năng cho doanh nghiệp.

2. Giấy chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm thực phẩm có thời hạn hiệu lực bao lâu?

Giấy chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm thực phẩm chức năng có hiệu lực trong vòng 3 năm tính từ thời điểm được ký cấp số chứng nhận. Sau thời gian 3 năm, doanh nghiệp cần tiến hành thực hiện những thủ tục gia hạn công bố chất lượng thực phẩm, nhằm giúp sản phẩm có thể tiếp tục được lưu hành trên thị trường.

3. Thủ tục công bố thực phẩm chức năng

Thủ tục công bố chất lượng sản phẩm thực phẩm chức năng   

1) Bản cung cấp thông tin công bố
2) Giấy đăng ký kinh doanh của thương nhân Việt Nam/Giấy phép thành lập văn phòng đại diện của công ty sản xuất nước ngoài (bản sao đã công chứng).
3) Phiếu kết quả kiểm nghiệm (về chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu chỉ điểm chất lượng và một số chỉ tiêu vệ sinh liên quan – Certificate of Analysis) của nhà sản xuất hay của cơ quan kiểm định độc lập nước xuất xứ.
5) Nhãn sản phẩm hay ảnh chụp nhãn sản phẩm và dự thảo nội dung ghi nhãn phụ (đóng dấu của thương nhân);
Mẫu có gắn nhãn (đối với trường hợp có yêu cầu để thẩm định).
6) Bản sao có công chứng nước ngoài/trong nước của một trong những giấy chứng nhận sau:
1. GMP (thực hành sản xuất tốt);
2. HACCP (hệ thống phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn);
3. Hoặc một số giấy chứng nhận tương đương.
7) Giấy chứng nhận lưu hành tự do hoặc Giấy chứng nhận y tế của cơ quan nhà nước có thẩm quyền của nước xuất xứ.
8) Kết quả nghiên cứu lâm sàng hoặc tài liệu chứng minh về công dụng đặc hiệu và tính an toàn thực phẩm.
9) Bản sao Giấy chứng nhận của nước xuất khẩu cho phép sử dụng với cùng một mục đích trên phạm vi lãnh thổ của quốc gia đó và thuyết minh quy trình sản xuất (đối với các trường hợp thực phẩm chiếu xạ, thực phẩm biến đổi gen hay trong thành phần có chứa nguyên liệu có nguồn gốc biến đổi gen hoặc chiếu xạ).
10) 3 mẫu sản phẩm.
Sau khi tiếp nhận những thông tin liên quan, các cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ xử lý hồ sơ và cấp bản Công bố chất lượng sản phẩm thực phẩm chức năng, như vậy sản phẩm này có thể tự do lưu thông ngoài thị trường.
Công ty luật Oceanlaw với sứ mệnh và trách nhiệm của một trong những công ty Luật hàng đầu tại Việt Nam trong việc cung cấp dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ những tổ chức, cá nhân một cách tốt nhất để hoàn thành quy trình Công bố chất lượng sản phẩm thực phẩm chức năng.

Đến với Oceanlaw, việc duy nhất doanh nghiệp cần làm là chuẩn bị 1 bộ thủ tục Công bố chất lượng sản phẩm thực phẩm chức năng đầy đủ theo quy định của pháp luật và toàn bộ các bước còn lại, Oceanlaw sẽ hỗ trợ doanh nghiệp tối đa để thu được kết quả thuận lợi …

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Xin giấy phép con. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Contact Me on Zalo
0904 445 449