Hỗ trợ trực tuyến

Thủ tục cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

Trong thời kỳ đổi mới, mở cửa, thu hút vốn đầu tư nước ngoài, thu hút nguồn lao động nhiều kinh nghiệm, máy móc – trang thiết bị hiện đại được coi là một trong những biện pháp khai thác ngoại lực nhằm thúc đẩy nội lực để phát triển kinh tế-xã hội. Theo quy định của pháp luật  Việt Nam-  Bộ luật Lao động 2012 –  Điều kiện của lao động là công dân nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam là công dân nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam phải có:  Giấy phép lao động do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam cấp.

Với mong muốn đồng hành cùng sự phát triển với quý khách hàng trong việc Xin cấp Giấy phép lao động, OCEANLAW gửi tới Qúy khách hàng dịch vụ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết sẽ đem đến dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp, chất lượng, độ tin cậy và mức chi phí hợp lý nhất cùng các giải pháp toàn diện và sáng tạo .

I.    Cơ sở pháp lý:

–    Bộ luật Lao động 2012 về Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài, lao động cho các tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam, lao động là người nước ngoài làm việc tại Việt Nam.
–    Nghị định 102/2013/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam.
–    Thông tư 03/2014/TT-BLĐTBXH hướng dẫn thi hành một số điều của Nghị định số 102/2013/NĐ-CP ngày 05 tháng 9 năm 2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

II.    Hồ sơ cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài gồm có:

1. Tài liệu của tổ chức:
1.1. Bản sao giấy chứng nhận ĐKKD hoặc quyết định thành lập, giấy chứng nhận đầu tư (số lượng 01 bản).
1.2. 01 bản gốc văn bản của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh về việc chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài.
2. Tài liệu của người lao động:
2.1. 01 bản gốc và 01 bản sao công chứng Giấy chứng nhận sức khoẻ được cấp ở nước ngoài. Trường hợp người nước ngoài đang cư trú ở Việt Nam thì Giấy chứng nhận sức khoẻ cấp theo qui định của Bộ Y Tế Việt Nam tại các bệnh viện: Hữu Nghị, Bạch Mai, Viện E, Việt Pháp, phòng khám SOS;
2.2.  01 bản gốc và 01 bản sao có công chứng Chứng chỉ về trình độ chuyên môn, tay nghề của người lao động nước ngoài (văn bản bằng tiếng nước ngoài phải được dịch ra tiếng Việt và hợp pháp hóa lãnh sự)
2.3. Văn bản xác nhận có ít nhất 05 năm làm việc trong chuyên ngành được đào tạo phù hợp với vị trí công việc (do doanh nghiệp Hàn Quốc xác nhận).
2.4. 03 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, phông ảnh màu trắng).
2.5. 01 Bản sao công chứng hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu còn giá trị theo quy định của pháp luật.
2.6. 01 bản gốc và 01 bản sao công chứng văn bản xác nhận không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài:
– Trường hợp người nước ngoài đã hoặc đang cư trú tại Việt Nam từ 6 tháng trở lên phải có Phiếu lý lịch tư pháp do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài.
– Văn bản của nước ngoài phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch ra tiếng Việt.
2.7. 01 bản gốc và 01 bản sao tài liệu liên quan đến người nước ngoài là một trong các văn bản sau (nếu văn bản bằng tiếng nước ngoài thì phải dịch ra tiếng Việt và công chứng):
– Hợp đồng lao động;
– Văn bản xác nhận của người sử dụng lao động;
– Quyết định tuyển dụng người lao động nước ngoài;
– Giấy chứng nhận nộp thuế hoặc bảo hiểm của người lao động nước ngoài.
* Lưu ý: Toàn bộ tài liệu của người lao động nước ngoài phải được công chứng và hợp pháp há lãnh sự trong thời hạn 03 tháng.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Xin giấy phép con. Thiết kế Website bởi VietMoz.