Hỗ trợ trực tuyến

Thời hạn của giấy phép lao động cho người nước ngoài là bao lâu?

Làm giấy phép lao động cho người nước ngoài là điều kiện bắt buộc giúp công dngười nước ngoài có thể làm việc tại Việt Nam một cách hợp pháp (trừ một vài trường hợp được miễn giấy phép lao động cho người nước ngoài căn cứ theo quy định của pháp luật). Do vậy mà việc làm cần thiết nhất bây giờ là quý khách cần tìm hiểu về thời hạn của giấy phép lao động cho người nước ngoài là bao lâu để có sắp xếp kế hoạch công việc hợp lý nhất.

Thời hạn tối đa của giấy phép lao động cho người nước ngoài là bao lâu?

Thời hạn của giấy phép lao động cho người nước ngoài

 • Căn cứ theo quy định của Điều 173 Bộ luật lao động số 10/2012/QH13 đã được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua vào ngày 18 tháng 6 năm 2012 và có hiệu lực tính từ ngày 1/5/2013 thì thời hạn của giấy phép lao động tối đa là 02 năm. Và hết thời hạn 2 năm người lao động nước ngoài có thể sẽ được gia hạn giấy phép lao động với thời hạn tối đa tương tự như khi làm mới giấy phép lao động.
 • Cùng với quy định trên thì theo đó thời hạn cho thị thực của công dân người nước ngoài làm việc tại Việt Nam tối đa cũng chỉ được 2 năm. Do đó, những người nước ngoài được cấp giấy phép lao động tính từ ngày 1/5/2013 khi xin visa tối đa chỉ xin được loại visa một năm và nếu xin thẻ tạm trú thì thời hạn tối đa của loại thẻ tạm trú là 2 năm thay vì thời hạn tối đa là 3 năm như trước đây.
 • Những người nước ngoài làm việc tại Việt Nam phải có giấy phép lao động (trừ một số trường hợp đặc biệt), với thời hạn giấy phép lao động tối đa không quá 2 năm. Trong một vài trường hợp như giấy phép lao động hết hạn, hay chấm dứt hợp đồng lao động, hoặc nội dung của hợp đồng lao động không đúng với nội dung của giấy phép lao động đã được cấp trước đó … thì giấy phép lao động sẽ hết hiệu lực hoặc giấy phép bị vô hiệu.
 • Khi giấy phép lao động bị mất, hư hỏng thì người nước ngoài có thể làm giấy tờ đề nghị cấp lại giấy phép lao động theo mẫu quy định của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội.
 • Đối với những người sử dụng lao động đã có kế hoạch và đang đào tạo người lao động Việt Nam để có thể thay thế cho công việc mà người nước ngoài đang đảm nhận tuy nhiên người lao động Việt Nam chưa thay thế được hay người nước ngoài làm việc tại Việt Nam làm những công việc đòi hỏi quá 24 tháng thì được phép gia hạn giấy phép lao động.

Thời hạn của giấy phép lao động được cấp lại

Thời hạn của giấy phép lao động cho người nước ngoài khi cấp lại

Thời hạn của giấy phép lao động được cấp lại vì hết hạn có thể ngắn hơn tùy thuộc vào một trong những trường hợp sau:

 • Thời hạn của hợp đồng sử dụng lao động dự kiến sẽ ký kết;
 • Thời hạn của phía nước ngoài đưa người lao động nước ngoài sang làm việc tại Việt Nam;
 • Thời hạn của hợp đồng hay thỏa thuận ký kết giữa đối tác phía Việt Nam và phía nước ngoài;
 • Thời hạn của hợp đồng cung cấp dịch vụ ký kết giữa các đối tác phía Việt Nam và phía nước ngoài;
 • Thời hạn trong văn bản của nhà cung cấp dịch vụ đưa người lao động nước ngoài vào Việt Nam nhằm đàm phán cung cấp dịch vụ;
 • Thời hạn đã được xác định trong văn bản chứng nhận tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế được phép hoạt động căn cứ theo quy định của pháp luật;
 • Thời hạn trong văn bản của nhà cung cấp dịch vụ đưa người lao động nước ngoài vào Việt Nam nhằm thành lập hiện diện thương mại của nhà cung cấp dịch vụ đó;
 • Thời hạn trong giấy chứng minh người lao động nước ngoài được tham gia vào hoạt động của 1 doanh nghiệp nước ngoài đã thành lập hiện diện thương mại tại Việt Nam.
 • Thời hạn của giấy phép lao động cho người nước ngoài được cấp lại do bị mất, rách, hư hỏng, hoặc thay đổi thông tin bằng thời hạn của giấy phép lao động đã được cấp trừ đi khoảng thời gian người lao động nước ngoài đã làm việc tính tới thời điểm đề nghị cấp lại giấy phép lao động.

Trên đây là những thông tin mà Luật Oceanlaw cung cấp cho Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu và muốn xin giấy phép lao động cho người nước ngoài. Để được tư vấn tận tình và chính xác nhất hãy gọi tới Hotline 0965 15 13 11 để gặp trực tiếp các luật sư của Oceanlaw.

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Xin giấy phép con. Thiết kế Website bởi VietMoz.