Hỗ trợ trực tuyến

Tại sao cần phải gia hạn sớm nhãn hiệu hàng hóa?

Tại sao cần phải gia hạn sớm nhãn hiệu hàng hóa?

Nhãn hiệu là một trong những tài sản sở hữu trí tuệ thuộc quyền sở hữu của các doanh nghiệp, vì thế để tránh tình trạng bị “mất cắp” và trục lợi từ nhãn hiệu hàng hóa của doanh nghiệp thì chủ nhãn hiệu cần tiến hành việc gia hạn sớm nhất.

Vì sao cần phải gia hạn sớm nhãn hiệu hàng hóa?

Từng nhãn hiệu hàng hóa có những nét riêng biệt và không thể nhầm lẫn được. Nhãn hiệu còn biểu hiện được tính đặc trưng của những sản phẩm. Khi sản phẩm được đông đảo của người tiêu dùng chấp nhận thì sản phẩm đó đã chiếm được các thị phần lớn trong thị trường.
Tính cạnh tranh khốc liệt của thương trường đã dẫn đến việc sản xuất hàng nhái, hàng giả, lạm dụng các tên tuổi của doanh nghiệp đã có tiếng trên thị trường nhằm việc đầu cơ trục lợi, Do vậy, một khi sản phẩm của một doanh nghiệp đã được người tiêu dùng biết tới và dùng thì doanh nghiệp phải nghĩ tới vấn đề bảo đảm chất lượng hàng hóa, dịch vụ của chính mình và ngăn chặn những hành vi xâm phạm tới nhãn hiệu bằng cách bảo hộ nhãn hiệu của mình. Có như thế thì uy tín của doanh nghiệp mới được giữ vững, sản phẩm mới được tiêu thụ mạnh hơn, mang đến những lợi nhuận cho doanh nghiệp.
Một nhãn hiệu hàng hóa khi đăng ký bảo hộ sẽ được bảo hộ trong vòng 10 năm, qua  thời hiệu 10 năm thì doanh nghiệp cần phải gia hạn để được bảo hộ tiếp tục từ pháp luật. Nếu doanh nghiệp không lưu ý tới vấn đề tiếp tục bảo hộ cho nhãn hiệu, đến khi mà nhãn hiệu của mình bị doanh nghiệp khác xâm phạm thì doanh nghiệp đó không thể khiếu kiện được. Đây là 1 bất lợi cho doanh nghiệp khi doanh nghiệp bị mất hết uy tín trên thị trường bởi vì hàng nhái, hàng giả.
Vì thế, các doanh nghiệp cần lưu tâm tới việc bảo vệ doanh nghiệp của mình bằng phương pháp gia hạn bảo hộ nhãn hiệu sớm.
Hãy liên hệ sớm tới Oceanlaw để được tư vấn thêm.
>>> Hướng dẫn gia hạn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa
>>> Tư vấn gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Xin giấy phép con. Thiết kế Website bởi VietMoz.