Hỗ trợ trực tuyến

Tại sao cần phải công bố thực phẩm ?

Hiện giờ chất lượng cuộc sống người dân ngày càng được nâng cao, do vậy nhu cầu về nguồn thực phẩm bổ dưỡng và đảm bảo độ an toàn thực phẩm cũng gia tăng hơn trước. Thực phẩm nhập khẩu với các tiêu chuẩn sản xuất khắc khe và chất lượng đảm bảo đang đáp ứng rất tốt nhu cầu đó và hiện thị trường cho loại thực phẩm này vẫn đang rộng mở. Bởi vậy thực phẩm là ngành kinh doanh đặc biệt và hồ sơ để đưa thực phẩm nhập khẩu ra phân phối cũng không phải là đơn giản .

Tại sao phải công bố thực phẩm ?

Chất lượng sản phẩm thực phẩm ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của người tiêu dùng, căn cứ vào đó tất cả những sản phẩm thực phẩm sản xuất trong nước, các sản phẩm thực phẩm nhập khẩu đều cần phải làm công bố sản phẩm.
Nghị định số 38/2012/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm : Quy định các tổ chức, cá nhân đang tham gia sản xuất kinh doanh thực phẩm ở Việt Nam cần làm công bố hợp quy hay công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm cho các sản phẩm thực phẩm sản xuất trong nước, thực phẩm nhập khẩu với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi buôn bán trên thị trường.
Công bố hợp quy áp dụng cho thực phẩm: Thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn; phụ gia thực phẩm; chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm đã có quy chuẩn kỹ thuật (QCVN hoặc TCVN).
Công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm áp dụng cho sản phẩm thực phẩm chưa có quy chuẩn kỹ thuật.

Những khó khăn của quý khách hàng

Khi doanh nghiệp làm và áp dụng quy định của pháp luật một trong những khó khăn doanh nghiệp thường gặp  là:
Sản phẩm thực phẩm là công bố hợp quy hoặc phù hợp quy định ATTP ? Làm sao để biết thực phẩm phù hợp với quy chuẩn ?
Sản phẩm thực phẩm này đã có quy chuẩn hay chưa ? quy chuẩn thực phẩm là gì ? xin tại đâu, quy trình, thời gian và lệ phí ra sao ?
Kế hoạch kiểm soát chất lượng là gì, làm thế nào để làm được kế hoạch kiểm soát chất lượng? Làm kế hoạch đánh giá hợp quy như thế nào? Nhất là làm thế nào để xây dựng tiêu chuẩn sản phẩm thích hợp với quy định mà không vướng phải bất kỳ khó khăn trong suốt quá trình kinh doanh thực phẩm?
Để hỗ trợ các doanh nghiệp thực phẩm tháo gỡ những khó khăn đó công ty   Oceanlaw xây dựng và thực hiện chương trình tư vấn miễn phí và dịch vụ xây dựng tiêu chuẩn, xin giấy chứng nhận hợp quy/phù hợp quy định an toàn thực phẩm. Với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cùng đội ngũ chuyên viên trẻ, nhiệt tình và năng động Oceanlaw cam kết mang tới cho khách hàng dịch vụ: Nhanh – Chính xác – Trọn gói – Tiết kiệm – Hậu mãi.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Xin giấy phép con. Thiết kế Website bởi VietMoz.