Hỗ trợ trực tuyến

Sai lầm lớn khi đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài

Sai lầm lớn khi đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài

Trước kia đa phần doanh nghiệp đều khá chủ quan, thờ ơ với những nhãn hiệu của mình, mà không biết nhãn hiệu là nguyên nhân khiển rủi ro và thiệt hại của các doanh nghiệp tăng lên gấp nhiều lần. Không đăng ký nhãn hiệu là sai lầm lớn nhất của các doanh nghiệp khi đăng ký nhãn hiệu. Vậy doanh nghiệp thường vướng mắc sai lầm nào đối với nhãn hiệu mình đã sở hữu.

Tâm lý đăng ký nhãn hiệu khi nào cũng được :

Đối với doanh nghiệp nhỏ  thì việc đăng ký nhãn hiệu khi nào cũng được. Việc đăng ký nhãn hiệu là không bắt buộc nhưng nếu không đăng ký thì nhãn hiệu của các doanh nghiệp có thể mất trắng bất cứ lúc nào. Tiền bạc và thời gian đăng ký cho nhãn hiệu đó có thể trở về tay trắng chỉ cần các doanh nghiệp khác họ nhanh chân hơn việc đăng ký nhãn hiệu. Đối thủ vừa không mất phí đầu tư ban đầu có được thị trường đã được thiết lập sẵn. Mỗi 1 nhãn hiệu đăng ký thường mất từ 1 – 2 năm để đăng ký. Để tránh ảnh hưởng đến việc kinh doanh của mình doanh nghiệp cần chú ý đến việc này.

Nhãn hiệu không nhất thiết cần đăng ký :

Doanh nghiệp cho là đăng ký nhãn hiệu sẽ gây tốn kém và điều này là không cần thiết. Đó lại là sai lầm lớn nhất khi các doanh nghiệp đầu tư vào mặt hàng, sản phẩm, dịch vụ nào đó, có thể dẫn tới phá sản. Một doanh nghiệp được nhiều người biết tới thì họ luôn biết cách tự bảo vệ chính mình, nhãn hiệu hàng hóa là tài sản vô giá của doanh nghiệp. Khi đăng ký nhãn hiệu là xác lập quyền sở hữu đối với nhãn hiệu. Quảng cáo có thể không cần tuy nhiên nhãn hiệu cần phải được đăng ký.

Không trú trọng nộp đơn đăng ký nhãn hiệu :

Các doanh nghiệp cho rằng đăng ký nhãn chỉ là thiết lập hồ sơ và đợi kết quả mà không biết quy trình , thủ tục một bộ hồ sơ hoàn thiện ra sao. Họ quên đi rằng những công ty cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu chi phí hợp lý, sẽ giúp họ hoàn thành việc đăng ký nhãn hiệu trong thời gian ngắn, cung cấp pháp lý, tư vấn, xử lý những vi phạm giúp doanh nghiệp.

Đăng ký chỉ trong phạm vi đang kinh doanh :

Có thể xem nhãn hiệu chính là thương hiệu, không nên đăng ký nhãn hiệu kinh doanh trong 1 nghành nghề kinh doanh nhất định. Việc hạn chế quy mô về bảo hộ của nhãn hiệu sẽ gây thiệt hại kinh tế khó lường với doanh nghiệp và là bước cản đối với sự phát triển của doanh nghiệp trong tương lai.
Liên hệ tới chúng tôi luôn là công ty luật đi đầu trong phát triển dịch vụ đăng ký bảo họ nhãn hiệu, chỉ cần khách hàng có nhu cầu chúng tôi sẽ đáp ứng được những thông tin khách hàng cần.
>>> Đăng ký nhãn hiệu cho ngành thời trang
>>> Đăng ký nhãn hiệu cho doanh nghiệp mới thành lập

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Xin giấy phép con. Thiết kế Website bởi VietMoz.