Hỗ trợ trực tuyến

Quyền bán buôn, bán lẻ của doanh nghiệp FDI

Quyền bán buôn, bán lẻ của doanh nghiệp FDI

Công ty chúng tôi là một doanh nghiệp 100% FDI, trên Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư là được phép “thực hiện quyền xuất khẩu, quyền nhập khẩu và quyền phân phối bán buôn (không thành lập cơ sở bán buôn), quyền phân phối bán lẻ (không thành lập cơ sở bán lẻ) những hàng hóa với mã HS…”. Như thế, chúng tôi hiểu là Công ty FDI không được phép bán lẻ hàng hóa trực tiếp cho người tiêu dùng cuối cùng có đúng hay không? Để được bán lẻ hàng hóa trực tiếp cho người tiêu dùng cuối cùng thì Công ty FDI cần phải có các loại giấy phép gì và thủ tục cấp các loại giấy phép đấy như thế nào?

Trả lời: Cảm ơn Quý công ty đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi.

Liên quan đến câu hỏi dưới đây của Quý công ty, chúng tôi trả lời như sau:

Trong trường hợp Giấy chứng nhận đầu tư đã ghi nhận doanh nghiệp FDI được phép thực hiện quyền nhập khẩu, xuất khẩu, bán buôn (không lập cơ sở bán buôn) và bán lẻ (không lập cơ sở bán lẻ), thì doanh nghiệp FDI đó được quyền bán lẻ hàng hóa có mã HS ghi nhận trong giấy chứng nhận đầu tư đến người tiêu dùng cuối cùng.
Điều hạn chế duy nhất ở đây là doanh nghiệp này không được phép thành lập cơ sở bán lẻ (như cửa hàng bán lẻ hoặc siêu thị)…
Tại thời điểm hiện nay, để thực hiện quyền bán lẻ, thì doanh nghiệp FDI đó chỉ cần có giấy chứng nhận đầu tư và giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
Nhưng, trong thời gian sắp tới, dự kiến là doanh nghiệp thực hiện quyền nhập khẩu và phân phối có khả năng sẽ vẫn phải xin thêm Giấy phép kinh doanh do sở công thương cấp. Vấn đề này đang chờ thêm Nghị định hướng dẫn thi hành.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Xin giấy phép con. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Contact Me on Zalo
0904 445 449