Hỗ trợ trực tuyến

Quy định về gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu

Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký độc quyền nhãn hiệu và hết thời hạn bảo hộ thì các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, người được bảo hộ cần tiến hành thủ tục gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu theo quy định và hướng dẫn.

Quy định về gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu:

Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có thể được gia hạn được nhiều lần liên tiếp, mỗi lần thời gian bảo hộ là 10 năm.

Điều kiện gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu

  • Để được gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu, trong thời gian 6 tháng trước ngày Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hết hiệu lực, thì chủ sở hữu của Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu phải nộp đơn yêu cầu gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu cho Cục Sở hữu trí tuệ.
  • Đơn yêu cầu gia hạn đăng ký nhãn hiệu tại việt nam có thể nộp muộn hơn so với thời hạn quy định nêu trên tuy nhiên vẫn không được quá 06 tháng kể từ ngày văn bằng bảo hộ nhãn hiệu hết hiệu lực và chủ sở hữu Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu còn phải nộp lệ phí gia hạn cộng với 10% lệ phí gia hạn cho những tháng nộp muộn sau đó.

Hồ sơ yêu cầu gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu gồm các tài liệu sau đây:

  • Tờ khai yêu cầu gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu, điền theo mẫu 02-GHVB quy định tại Phụ lục C trong Thông tư 01/2007/TT-BKHCN;
  • Bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu ( đối với trường hợp yêu cầu ghi nhận việc gia hạn vào Giấy đăng ký nhãn hiệu);
  • Giấy uỷ quyền ( đối với trường hợp nộp đơn thông qua đại diện);
  • Chứng từ nộp lệ phí khigia hạn, công bố quyết định gia hạn và đăng bạ quyết định gia hạn chứng nhận đăng ký nhãn hiệu theo quy định của pháp luật.

Để hiểu hơn về vấn đề gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu, quý khách hàng có thể liên hệ tới văn phòng luật Oceanlaw để được các chuyên viên tư vấn cụ thể và chi tiết nhất.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Xin giấy phép con. Thiết kế Website bởi VietMoz.