Hỗ trợ trực tuyến

Quy định của pháp luật về Vi phạm quyền sở hữu trí tuệ trong TPP

Quy định của pháp luật về Vi phạm quyền sở hữu trí tuệ trong TPP

Trên thực tế, Việt Nam đã xác lập được quyền sở hữu trí tuệ tuy nhiên hệ thống thực thi quyền sở hữu trí tuệ còn yếu kém. Nhiều trường hợp tranh chấp giữa những doanh nghiệp về nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp lại không có tòa án chuyên ngành thụ lý, giải quyết. Trong khi đó những tòa án dân sự lại không có thẩm phán về sở hữu trí tuệ nên chưa xử được các vụ tranh chấp. Chính vì thế các doanh nghiệp cần tìm hiểu về vấn đề Vi phạm quyền sở hữu trí tuệ trong TPP trong bài viết dưới đây.

Vi phạm quyền sở hữu trí tuệ trong TPP

Khi một số cá nhân, tổ chức ở các nước thành viên trong TPP vi phạm quyền sở hữu trí tuệ thì phải đối diện với điều gì? Công ty luật Oceanlaw xin liệt kê một số điểm đáng chú ý như sau:
Các trường hợp vi phạm quyền sở hữu trí tuệ trong TPP:
– Cá nhân hoặc tổ chức của Việt Nam xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của cá nhân hoặc tổ chức có quốc tịch, trụ sở tại các quốc gia là thành viên TPP trong phạm vi lãnh thổ của Việt Nam.
– Cá nhân hoặc tổ chức của Việt Nam xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của Cá nhân hoặc tổ chức có quốc tịch, trụ sở tại quốc gia là thành viên TPP tại nước TPP này.
Trong trường hợp trên, dù vi phạm ở trường hợp nào đi nữa thì cũng cần phải căn cứ:
– Quy định cụ thể của TPP;
– Quy định cụ thể của luật Việt Nam (đối với những hành vi vi phạm xảy ra tại Việt Nam);
– Quy định cụ thể của luật tại nước mà những hành vi vi phạm xảy ra.
Vào thời điểm hiện tại, những nội dung cụ thể của TPP hiện vẫn chưa được quy định một cách rõ ràng. Bởi vì TPP chưa có văn kiện được ký kết cuối cùng nên cũng không thể xác định được những quy định của pháp luật Việt Nam và quy định của pháp luật các nước là thành viên của TPP có thích hợp với TPP trong thời điểm hiện tại hay không. Do đó, rất khó để có thể xem xét hành vi vi phạm tại thời điểm hiện tại căn cứ vào TPP. Nhưng, một hành vi vi phạm có thể sẽ phải chịu một trong số những chế tài:
– Chế tài hình sự: những người vi phạm có thể bị xử lý theo quy định của pháp luật hình sự.
– Chế tài hành chính: những người vi phạm có thể bị xử phạt vi phạm hành chính căn cứ theo quy định cụ thể của từng quốc gia .
– Chế tài dân sự: Người thực hiện hành vi vi phạm phải bồi thường về những thiệt hại, xin lỗi, cải chính công khai.
Để hiểu hơn về vấn đề này, quý khách hãy gọi ngay tới đường dây nóng của chúng tôi để được tư vấn.

>>> Thủ tục đăng ký logo tại Việt Nam
>>> Dịch vụ đăng ký thương hiệu độc quyền trong nước

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Xin giấy phép con. Thiết kế Website bởi VietMoz.