Hỗ trợ trực tuyến

Quy định của pháp luật về giấy tạm trú cho người nước ngoài

Người nước ngoài, Việt kiều khi nhập cảnh và cư trú tại 1 địa chỉ cụ thể cần tiến hành thủ tục khai báo tạm trú cho người nước ngoài theo qui định của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Quy định về cơ sở lưu trú

Cơ sở lưu trú là nơi tạm trú của người nước ngoài trên lãnh thổ của Việt Nam, bao gồm một số cơ sở lưu trú du lịch, nhà khách, khu nhà ở cho người nước ngoài vào làm việc, lao động, học tập, thực tập, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, nhà riêng hay cơ sở lưu trú khác theo qui định của pháp luật.

Quy định về khai báo tạm trú

  1. Người nước ngoài tạm trú tại Việt Nam cần phải thông qua người trực tiếp quản lý, điều hành hoạt động của cơ sở lưu trú nhằm khai báo tạm trú với Công an xã, phường, thị trấn hay đồn, trạm Công an nơi có cơ sở lưu trú.
  2. Người trực tiếp quản lý, điều hành hoạt động tại cơ sở lưu trú có trách nhiệm ghi đầy đủ những nội dung mẫu phiếu khai báo tạm trú cho người nước ngoài và chuyển tới Công an xã, phường, thị trấn hay đồn, trạm Công an nơi có cơ sở lưu trú trong thời hạn là 12 giờ, đối với các địa bàn vùng sâu, vùng xa trong thời hạn là 24 giờ tính từ khi người nước ngoài tới cơ sở lưu trú.
  3. Cơ sở lưu trú du lịch là khách sạn cần phải nối mạng Internet hay mạng máy tính với cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nhằm truyền thông tin khai báo tạm trú của người nước ngoài. Cơ sở lưu trú khác lắp mạng Internet có thể gửi trực tiếp thông tin khai báo tạm trú của người nước ngoài vào hộp thư điện tử công khai của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.
  4. Những người nước ngoài thay đổi nơi tạm trú hay tạm trú ngoài địa chỉ ghi trong thẻ thường trú thì cần phải khai báo tạm trú theo qui định tại khoản 1 Điều này.

Quy định về vấn đề tạm trú trong khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế cửa khẩu, khu kinh tế ven biển, khu vực biên giới và các đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt

  1. Người nước ngoài được tạm trú tại cơ sở lưu trú tại khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế cửa khẩu, khu kinh tế ven biển và thực hiện việc khai báo tạm trú theo qui định trong Điều 33 của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài của Việt Nam.
  2. Người nước ngoài không được tạm trú trong khu vực cấm, khu vực tạm dừng những hoạt động trong khu vực biên giới đất liền; vùng cấm, khu vực hạn chế hoạt động trong khu vực biên giới biển. Đối với trường hợp tạm trú tại cơ sở lưu trú trong khu vực biên giới hay thị trấn, thị xã, thành phố, khu du lịch, dịch vụ, các đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt, khu kinh tế khác có liên quan tới khu vực biên giới thì khai báo tạm trú theo quy định của Điều 33 của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài ở Việt Nam. Cơ quan tiếp nhận khai báo tạm trú của người nước ngoài phải có trách nhiệm thông báo cho đồn biên phòng nơi có cơ sở lưu trú.

Oceanlaw là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ xin giấy phép tạm trú và gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài uy tín, nhanh chóng nhất hiện nay. Hãy gọi tới Hotline 0965 15 13 11 để sử dụng dịch vụ với giá ưu đãi nhất

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Xin giấy phép con. Thiết kế Website bởi VietMoz.