Hỗ trợ trực tuyến

Phản đối đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền

Phản đối đơn đăng ký nhãn hiệu – Thị trường kinh doanh ngày nay không còn như trước, khi ngày càng khốc liệt, đăng ký nhãn hiệu hàng hóa là cách tốt nhất cho doanh nghiệp bảo vệ được sản phẩm, dịch vụ của mình khỏi những xâm phạm của những doanh nghiệp khách. Khi nhãn hiệu đã được đăng ký bảo hộ độc quyền, chủ sở hữu nhãn hiệu có toàn quyền đối với sản phẩm, dịch vụ của mình.

Thực tiễn với kinh tế thị trường hiện nay khi nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ thì không ít những vấn đề xảy ra đặc biệt là ý kiến của bên thứ 03 khi phản đối đơn đăng ký nhãn hiệu của người nộp đơn. Oceanlaw tư vấn cho khách hàng khi đơn đăng ký nhãn hiệu bị phản đối thì cần phải giải quyết ra sao.
Khi nhãn hiệu được công bố để bất kỳ bên thứ 03 nào có thể phản đối đơn, khi thấy đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa không có khả năng phân biệt, trùng khớp với nhãn hiệu của mình. Thì thâm định viên sẽ có văn bản gửi bên gia hạn thời gian 01 tháng để hai bên có ý kiến trả lời lại văn bản .Khi nhận được văn bản trả lời của bên nộp đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa thì thẩm định viên sẽ thông báo cho bên 03 và giới hạn thời gian 01 tháng để phản hồi lại ý kiến.

  • Trường hợp: Bên thứ 03 không có căn cứ , cơ sở để phản đối đơn đăng ký nhãn hiệu, thì nhãn hiệu được chuyển sang thẩm định nội dung hồ sơ;
  • Trường hợp vẫn có ý kiến phản hồi của bên 03 thì thẩm định viên sẽ phản hồi lại cho người nộp đơn.
  • Nếu đơn phản đổi nhãn hiệu hàng hóa vẫn không đủ cơ sở thì bên thứ 03 sẽ có thông báo nêu rõ lý do từ chối đơn;
  • Nếu bên thứ 3 phản đối đơn phù hợp để từ chối 1 phẩn hoặc toàn bộ nhãn hiệu .Thẩm định viên tiến hành thẩm định nội dung đơn, chuẩn bị công văn thông báo cho người thứ ba về kết quả thẩm định đơn liên quan đến ý kiến đó.
  • Trường hợp bên thứ 03 vẫn không thể xác định được đơn đó có đủ cơ sở hay không thì thẩm định viên sẽ  thông báo cho bên 03 để giải quyết. Bên phản đối sẽ được ấn định với nhau là 01 tháng, nêú không có ý kiến phản đối thì nhãn hiệu đó không còn hiệu lực. Nếu bên thứ ba nộp đơn phản đối lên tòa án thì thẩm định viên sẽ chuẩn bị kết quả phù hợp với phán quyết của tòa án.
  • Hai bên có thể gặp mặt trực tiếp thông qua việc tổ chức đối thoại của thẩm định viên, làm rõ về vấn đề liên quan.
  • Trường hợp ý kiến của người thứ ba được nộp trước khi đơn yêu cầu đăng ký nhãn hiệu hàng hóa độc quyền có Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ, đơn liên quan tiếp tục được xử lý hình thức theo quy trình, ý kiến của người thứ ba sẽ được xem xét trong giai đoạn thẩm định nội dung.
  • Nếu ý kiến của bên thứ 03 được nội khi nhãn hiệu đã có quyết định cấp bằng bảo hộ thì ý kiến đó sẽ không được xem xét.
Oceanlaw công ty dịch vụ chuyên tư vấn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa cho doanh nghiệp, thời gian đăng ký nhãn hiệu cho doanh nghiệp sẽ được rút ngắn, tiết kiệm được chi phí. Nếu khách hàng có nhu cầu đăng ký nhãn hiệu liên hệ đến Oceanlaw để được chúng tôi tư vấn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Xin giấy phép con. Thiết kế Website bởi VietMoz.