Hỗ trợ trực tuyến

Oceanlaw tư vấn hồ sơ công bố chất lượng thực phẩm

Công bố chất lượng thực phẩm với mục đích nâng cao lòng tin  và độ uy tín của một số sản phẩm đối với quý khách hàng. Ngoài ra, đó còn là một trong các điều kiện pháp lý mà doanh ngiệp muốn lưu thông sản phẩn thực phẩm ra thị trường đều phải làm.
Các sản phẩm thực phậm được thông qua và được lưu hành trên thị trường sẽ được người tiêu dùng tin tưởng, qua đó là tăng hiệu quả kinh doanh và khả năng tiêu thụ nhiều sản phẩm.
Một vài quy trình tiến hành công bố chất lượng thực phẩm tại Việt Nam:

1. Kiểm nghiệm

Một số Sản phẩm thực phẩm muốn đưa ra sản xuất và công bố đạt tiêu chuẩn chất lượng mới được lưu hành trên thị trường Việt Nam. Tùy thuộc từng sản phẩm mà yêu cầu và quá trình kiểm duyệt sản phẩm khác nhau.

2. Công bố chất lượng sản phẩm

Công bố chất lượng thực phẩm chính là thủ tục bắt buộc đối với một vài sản phẩm sản xuất công nghiệp. Phải được chứng nhận tiêu chuẩn của cơ quan nhà nước có thẩm quyền thì  sản phẩm mới có thể lưu hành. Khi công bố chất lượng sản phẩm, doanh nghiệp phải cam kết với người tiêu dùng về chất lượng sản phẩm mà họ cung cấp.

3. Chứng nhận sản phẩm

Chứng nhận hàng hoá cần phù hợp tiêu chuẩn quốc gia, quốc tế… đó là biện pháp mang đến cho người tiêu dùng sự tin tưởng về sản phẩm đang sử dụng đạt tiêu chuẩn và không nguy hiểm.
Quá trình đáng giá chất lượng sản phẩm có nhiều giai đoạn gồm thử nghiệm, đánh giá chất lượng và giám sát định kỳ các sản phẩm.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Xin giấy phép con. Thiết kế Website bởi VietMoz.