Hỗ trợ trực tuyến

Những lưu ý khi đăng ký nhãn hiệu quốc tế

Những lưu ý khi đăng ký nhãn hiệu quốc tế

Để xây dựng nên tên tuổi nhãn hiệu, thương hiệu là một quá trình dài với nhiều thử thách và nỗ lực cả về cả công sức, trí tuệ con người cũng như chất lượng hàng hóa. Chính vì thế, đăng ký bảo hộ nhãn hiệu quốc tế là một trong những công việc cần được doanh nghiệp ưu tiên hàng đầu. Bảo hộ nhãn hiệu thường gồm cả bảo hộ tên thương mại, logo và slogan.

Hiện tại vấn đề đăng ký nhãn hiệu bảo hộ quốc tế ở tại các quốc gia khác thì doanh nghiệp có thể tiến hành theo hai cách sau:

– Theo các quốc gia
– Theo Nghị định thư và Thỏa ước Madrid
Các vấn đề về đăng ký nhãn hiệu quốc tế tại Việt Nam chưa được rộng rãi, kiến thức pháp luật còn hạn chế, chính vì vậy nhiều doanh nghiệp chưa đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài, các doanh nghiệp chưa ý thức được sự quan trọng của việc đăng ký nhãn hiệu quốc tế khi mở rộng thị trước ra nước ngoài.

Những lưu ý khi đăng ký nhãn hiệu quốc tế

Theo từng quốc gia:
Doanh nghiệp tại Việt Nam có thể lựa chọn để đăng ký nhãn hiệu quốc tế ở một số quốc gia riêng biệt bằng cách đăng ký trực tiếp tại những quốc gia đó, nhưng cái khó của cách này là việc nộp đơn phải trực tiếp cho cơ quan sở hữu trí tuệ quốc gia đó và đơn phải được thực hiện với ngôn ngữ quốc gia đó.
Theo Nghị định thư và Thỏa ước Madrid
Nộp đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu quốc tế theo hệ thống đăng ký quốc tế Madrid bao gồm đăng ký nhãn hiệu nước ngoài theo Nghị định thư Madrid và đăng ký nhãn hiệu nước ngoài theo Thỏa ước Madrid, Với thủ tục đơn giản việc đăng ký nhãn hiệu tại nhiều quốc gia nước ngoài chỉ bằng một đơn duy nhất, một ngôn ngữ, tại 1 cơ quan duy nhất và chỉ phải nộp phí một lần. Vậy nên nếu chỉ định quốc gia nào vào trong đơn đăng ký nhãn hiệu quốc tế thì doanh nghiệp cần biết được quốc gia đó có phải thành viên của hiệp ước hay không.
Để hiểu hơn về vấn đề đăng ký nhãn hiệu quốc tế quý khách vui lòng liên hệ qua Hotline của Oceanlaw để được tư vấn thêm.
>>> Đăng ký nhãn hiệu độc quyền trong nước

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Xin giấy phép con. Thiết kế Website bởi VietMoz.