Hỗ trợ trực tuyến

Những điều cần lưu ý khi đăng bố cáo doanh nghiệp

Tất cả các loại hình doanh nghiệp sau khi thành lập phải thực hiện thêm một bước quan trọng nữa trước khi đi vào hoạt động, đó chính là việc đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp. Đây là một hình thức công bố thông tin thành lập doanh nghiệp cho mọi người dân Việt Nam cùng biết theo qui định của Pháp Luật Việt Nam.
NỘI DUNG ĐĂNG BỐ CÁO THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP GỒM:

– Tên doanh nghiệp đầy đủ, rõ ràng chính xác như trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, thí dụ như: công bố thành lập công ty TNHH ABC , hoặc công bố thành lập công ty cổ phần xây dựng ABC, hoặc doanh nghiệp tư nhân thương mại dịch vụ giải trí ABC…

– Địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp phải rõ ràng, chính xác giống như trong giấy phép kinh doanh, đồng thời địa chỉ của các chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp cũng phải được đăng một cách chính xác.

– Tiếp theo là các thông tin chính xác về ngành nghề kinh doanh hoặc lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp, thông tin này sẽ cung cấp cho người quan tâm các tin tức về lĩnh vực của doanh nghiệp để tiện việc tìm hiểu thành lập đối tác hoặc đầu tư vào doanh nghiệp.

– Một thông tin quan trọng nữa phải có trong bố cáo đó chính là thông tin về vốn của doanh nghiệp . Đối với doanh nghiệp tư nhân phải có thông tin về vốn đầu tư ban đầu, công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty hợp danh phải có thông tin về vốn điều lệ, công ty cổ phần phải đăng thông tin về vốn cổ phần gồm: số cổ phần, giá trị mỗi cổ phần và số cổ phần được phát hành. Ngoài ra phải đăng thông tin về vốn pháp định nếu kinh doanh các ngành nghề qui định phải có vốn pháp định. Đây là một trong những thông tin quan trọng và bắt buộc phải có của bố cáo.

– Thông tin rõ ràng về chủ sỡ hữu doanh nghiệp, các thành viên hoặc cổ đông sáng lập của doanh nghiệp. Thông tin bao gồm tên họ và địa chỉ chính xác, đồng thời phải kèm theo những thông tin về Chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc các giấy tờ chứng thực cá nhân hợp pháp. Đây là thông tin cho ta biết chủ doanh nghiệp gồm các cá nhân hoặc tổ chức nào.

– Tiếp  theo trên bố cáo phải có thông tin về người đại diện pháp luật của công ty, thường là tổng giám đốc hoặc giám đốc, các thông tin này gồm có tên họ, địa chỉ chính xác, đồng thời kèm với thông tin về Chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc giấy tờ chứng thực cá nhân hợp pháp. Thông tin này cho ta biết về người điều hành của doanh nghiệp.

– Thông tin cuối cùng trên bố cáo là nơi đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp. Doanh nghiệp phải đăng rõ rang đã đăng kí kinh doanh tại cơ quan nhà nước nào, nhằm tạo sự tin tưởng và tính minh bạch cho doanh nghiệp.

Như  vậy việc đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp là một qui định bắt buộc phải thực hiện đối với doanh nghiệp, nếu doanh nghiệp cố tình hay vô ý không thực hiện bước này sẽ bị các cơ quan chức năng có thẩm quyền phạt hành chính với mức phạt theo quy định của pháp luật.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Xin giấy phép con. Thiết kế Website bởi VietMoz.