Hỗ trợ trực tuyến

Nhãn hiệu và thương hiệu khác nhau như thế nào?

Nhãn hiệu và thương hiệu khác nhau như thế nào?

Là những khái niệm được sử dụng nhiều trong kinh doanh, tuy nhiên nhãn hiệu và thương hiệu lại khiến nhiều người nhầm lẫn. Bởi vậy bài viết dưới đây của Luật Oceanlaw sẽ giúp các bạn phân biệt được hai khái niệm này. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có được những thông tin cần thiết nhé.

Thương hiệu là gì ?

Thương hiệu là một trong những tài sản giá trị nhất của doanh nghiệp trong kinh doanh, đóng góp vào cổ phần, chuyển nhượng tài sản hay chuyển giao quyền sử dụng. giúp cho người tiêu dùng hiểu được sản phẩm hay dịch vụ  của nhà sản xuất này với nhà sản xuất khác.
Thương hiệu thường gắn liền với quyền sở hữu của nhà sản xuất và thường được uỷ quyền cho người đại diện thương mại chính thức,biểu hiện uy tín của một doanh nghiệp hoặc một sản phẩm hàng hóa hoặc dịch vụ. Thương hiệu không được bảo hộ.

Nhãn hiệu là gì?

Nhãn hiệu là thứ đầu tiên để phân biệt hàng hóa, dịch vụ cùng loại của các cơ sở sản xuất, kinh doanh khác nhau. Nói cách khác là để phân biệt sản phẩm của mình với sản phẩm của người khác khi thực hiện giao dịch.
Nhãn hiệu là yếu tố quan trọng giúp nâng cao vị thế của doanh nghiệp,  giúp làm tăng sức cạnh tranh của hàng hóa mang nhãn hiệu. Nhãn hiệu hàng hóa có thể là từ ngữ, hình ảnh, biểu trưng hoặc sự kết hợp các yếu tố đó được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc. Từ đó, nhu cầu xác lập và bảo hộ quyền đói với nhãn hiệu cũng trở nên rất cần thiết. Nhãn hiệu được bảo hộ.

Hoàn cảnh sử dụng

– Nhãn hiệu được bảo hộ còn thương hiệu thì không;
– Nhãn hiệu là hình tượng nhìn thấy được còn thương hiệu  là trong tâm trí của người tiêu dùng;
– Nhãn hiệu là khái niệm pháp lý đã được thừa nhận nên nó được sử dụng trong tất cả các loại giấy tờ pháp lý gắn liền với sản phẩm, dịch vụ.
– Còn thương hiệu không phải là khái niệm pháp lý nên nó chỉ được sử dụng trong thực tiễn hoạt động kinh doanh, cung ứng hàng hóa, dịch vụ cho người tiêu dùng.
– Nhãn hiệu có thể luôn thay đổi được còn thương hiệu gần như là không;
Vậy  giữa nhãn hiệu và thương hiệu luôn có sự gắn kết chặt chẽ với nhau, luon bổ trợ cho nhau. Khi tiếp cận với một Doanh nghiệp để nhận diện và lựa chọn được một cách chính xác những dòng sản phẩm/ dịch vụ nào đó, người tiêu dùng không dựa vào hình dáng bên ngoài của sản phẩm mà sẽ phân biệt chúng thông qua nhãn hiệu.
Như vậy nhãn hiệu luôn tạo ra sự khác biệt cho thương hiệu. Khi đã thành công với nhãn hiệu của mình được nhiều người biết đến thì việc bảo hộ nhãn hiệu lại rất quan trọng, bởi chỉ có bảo vệ nhãn hiệu mới bảo vệ được thương hiệu của mình. Oceanlaw chúng tôi luôn cung cấp dịch vụ bảo hộ nhãn hiệu nhanh nhất hiện nay.
Mong rằng những thông tin mà Oceanlaw cung cấp trên đây sẽ giúp quý khách có được cái nhìn khái quát và phân biệt được hai khái niệm nhãn hiệu và thương hiệu với nhau.
>>> Đăng ký nhãn hiệu ảnh hưởng gì tới doanh nghiệp
>>> Đăng ký nhãn hiệu quốc tế

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Xin giấy phép con. Thiết kế Website bởi VietMoz.