Hỗ trợ trực tuyến

Một nhãn hiệu bền vững có những yếu tố nào

Để có một thương hiệu mạnh, nó là cả một quá trình dài để xây dựng. Nhưng lại có nhiều doanh nghiệp lơ là trong chuyện xây dựng thương hiệu mà thay vào đó là chỉ tập chung vào xây dựng sản phẩm, dịch vụ. Bảo hộ nhãn hiệu cũng là một yếu tố thành công của doanh nghiệp, nhưng việc đăng ký nhãn hiệu hang hóa độc quyền lại khá tốn kém và khó khăn cho nhiều doanh nghiệp như thủ tục, hồ sơ,  địa điểm nộp…; Oceanlaw một trong những dịch vụ hàng đầu Việt Nam về đăng ký bảo hộ thương hiệu, nhãn hiệu cho doanh nghiệp. Hôm nay luật sư chúng tôi tư vấn yếu tố để có một nhãn hiệu bền vững ra sao ?
Nên nhớ nhãn hiệu không phải là chuỗi hoạt động thiếp thị :

Đa phần doanh nghiệp đều tiến hành những hoạt động tiếp thị để quảng bá hình ảnh của công ty một cách nhanh nhất, tiếp cận khách hàng nhanh. Nhưng một nhãn hiệu là xác định được những giá trị cốt lõi trong sản phẩm đó để đưa ra thị trường tiêu thụ. Tiếp thị chỉ là một trong những quá trình truyền tải thông điệp nhất định đến khách hàng.

Có chiến lược sẽ là đường đi cho doanh nghiệp trong nhiều hoạt động. Trong đó hoạt động này có hiệu quả hay không thì lại phụ thuộc vào quá trình cốt lõi nhãn hiệu. Qúa trình càng kéo dài thì càng tốn kém ngân sách, lãng phí cho doanh nghiệp.

Như vậy để có một chiến lược nhãn hiệu phù hợp thì doanh nghiệp cần trang bị những kỹ năng nhất định về khách hàng, thị trường, tư duy sáng tạo. Để một nhãn hiệu tiếp thị có hiệu quả thì doanh nghiệp cần nhất là tài chính.

Xác định giá trị khác biệt :

Những doanh nghiệp mới thành lập thường sẽ có khăn về măt tài chính, con người. Nhưng khách hàng tiềm năng hiểu được những giá trị đằng sau các sản phẩm hay dịch vụ mới của mình. Họ cho rằng bản thân ý tưởng mới tự nó sẽ thuyết phục được mọi người. Nhưng lại thất bại bởi không nói lên được câu chuyện, lời giải thích vì sao sản phẩm của mình lại đem đến lợi ích cho khách hàng;

HIểu được cốt lõi của nhãn hiệu chính là việc định vị được nhãn hiệu, thể hiện được đúng những giá trị khác biệt của nó mà doanh nghiệp muốn hướng đến khách hàng. Ngày nay doanh nghiệp dược thành lập rất nhiều và cho ra thị trường nhiều sản phẩm, dịch vụ mới. Phần lớn những mặt hàng mà doanh nghiệp sản xuất bày bán lại không có sự khác biệt nhiều trên thị trường.

Khi xác định được một giá trị khác biệt và được khách hàng mục tiêu đánh giá cao, doanh nghiệp sẽ có được một lợi thế cạnh tranh trên thị trường và từ đó có thể định giá cao hơn cho sản phẩm hay dịch vụ của mình.

Bắt đầu bằng tên gọi :

Một khi doanh nghiệp đã có chỗ đứng trên thị trường, thu hút được nhiều khách hàng trung thành, tạo dựng được nhiều mối quan hệ đến khách hàng. Từ đó giá trị của doanh nghiệp tăng lên;

Tất cả những điều tốt đẹp ấy sẽ diễn ra hiệu quả hơn nếu doanh nghiệp khởi đầu với một tên gọi thích hợp và sớm được khách hàng yêu thích. Có thể nói, tên gọi nhãn hiệu sẽ là một tài sản vô cùng có giá trị đối với doanh nghiệp sau này vì khi đã có uy tín thì nó có vị trí rõ ràng trong tâm trí người tiêu dùng.

Mọi thông tin chi tiết về đăng ký nhãn hiệu hàng hóa ra nước ngoài khách hàng liên hệ trực tiếp đến văn phòng luật Oceanlaw. Luật sư chúng tôi hỗ trợ , giải đáp cho khách hàng những vấn đề thắc mắc liên quan đến đăng ký nhãn hiệu độc quyền.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Xin giấy phép con. Thiết kế Website bởi VietMoz.