Hỗ trợ trực tuyến

Hướng dẫn thủ tục gia hạn bảo hộ nhãn hiệu

Hướng dẫn thủ tục gia hạn bảo hộ nhãn hiệu

Hỏi về thủ tục gia hạn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu: Công ty của chúng tôi đang sở hữu nhãn hiệu hàng hóa và đã đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, tuy nhiên thời gian đăng ký bảo hộ nhãn hiệu đã sắp hết. Cho tôi hỏi về thủ tục gia hạn bảo hộ nhãn hiệu trên Cục sở hữu trí tuệ? Và sau thời gian bao nhiêu lâu kể từ ngày hết hạn của văn bằng bảo hộ thì không được phép gia hạn thêm được nữa? Nếu trường hợp nộp đơn xin gia hạn muộn thì chúng tôi có bị phạt gì không?

Chào bạn !
Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc tới cho luật Oceanlaw, với thắc mắc của bạn về gia hạn bảo hộ nhãn hiệu của bạn Luật Oceanlaw sẽ đưa ra quan điểm tư vấn như sau:
Để gia hạn bảo hộ nhãn hiệu bạn cần chuẩn bị giấy tờ sau:
– Giấy chứng nhận đăng ký  bảo hộ nhãn hiệu, trong khoảng 6 tháng trước ngày Giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ nhãn hiệu không còn hiệu lực, chủ Giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cần phải nộp đơn yêu cầu gia hạn đến cho Cục sở hữu trí tuệ.
– Đơn yêu cầu việc gia hạn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu có thể nộp muộn hơn thời hạn quy định nêu trên nhưng không được quá 6 tháng tính từ ngày Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa hết hiệu lực và chủ sở hữu Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cần phải nộp phí gia hạn cộng thêm với 10% lệ phí gia hạn cho tháng nộp muộn.
Giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa có thể được gia hạn các lần liên tiếp, mỗi lần gia hạn sẽ có hiệu lực trong vòng 10 năm.
Đơn yêu cầu xin gia hạn hiệu lực Giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa gồm một số giấy tờ sau đây:
– Tờ khai yêu cầu việc gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa, làm theo mẫu 02-GHVB quy định trong Phụ lục C của Thông tư 01/2007/TT-BKHCN;
– Bản chính của Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu (đối với những trường hợp yêu cầu ghi nhận việc gia hạn Giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ nhãn hiệu);
– Giấy uỷ quyền (đối với những trường hợp nộp đơn thông qua đại diện Sở hữu trí tuệ);
– Các chứng từ nộp lệ phí gia hạn, công bố quyết định gia hạn và đăng bạ quyết định việc gia hạn Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa theo quy định.
Để hiểu hơn về vấn đề này, quý khách vui lòng liên hệ qua Hotline của Oceanlaw để được tư vấn.
>>> Tư vấn thủ tục gia hạn thương hiệu hàng hóa tại Việt Nam
>>> Tư vấn thủ tục gia hạn đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Xin giấy phép con. Thiết kế Website bởi VietMoz.