Hỗ trợ trực tuyến

Hướng dẫn thủ tục đăng ký bản quyền logo trong nước

Hướng dẫn thủ tục đăng ký bản quyền logo trong nước

Logo là một yếu tố đồ họa (như là kí hiệu, chữ biểu thị, biểu tượng, hình tượng…) kết hợp với phương pháp thể hiện nó tạo thành: 1 nhãn hiệu hay thương hiệu, hình ảnh đại diện cho 1 công ty hay các tổ chức phi thương mại, hình ảnh biểu thị 1 sự kiện, một cuộc thi, 1 phong trào hay một cá nhân nào đó. Thông thường, biểu tượng được chủ thể công nhận ngay sau khi nó được thiết kế xong và mặc nhiên nó có bản quyền logo, ít xảy ra trường hợp 1 logo tồn tại một thời gian dài mà không/ chưa có bản quyền. Trong hoạt động quảng bá, logo không phải là thương hiệu, tuy nhiên nó là ấn tượng bên ngoài để dễ dàng nhận ra thương hiệu.

Tư vấn đăng ký bản quyền logo

– Thủ tục cần thiết khi đăng ký bản quyền logo
+ Mẫu logo độc quyền cần để đăng ký
+ Tờ khai yêu cầu cấp giấy đăng ký logo độc quyền (theo mẫu)
+ Giấy uỷ quyền (gửi lại quý khách sau khi nhận được thông tin yêu cầu đăng ký bảo hộ)
Phần danh mục sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu trong tờ khai phải được liệt kê rõ ràng những loại sản phẩm, dịch vụ mang nhãn hiệu (logo) và phải được phân nhóm hợp lý với Bảng phân loại quốc tế các hàng hóa, dịch vụ căn cứ vào Thỏa ước Nice.
Theo luật định thì thời gian kể từ khi nộp đơn đến khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký logo độc quyền là khoảng 10 đến 12 tháng.
– Qui chế sử dụng logo độc quyền nếu logo độc quyền yêu cầu bảo hộ là logo độc quyền tập thể
– Tài liệu để xác nhận quyền nộp đơn hợp pháp, nếu người nộp đơn thụ hưởng quyền nộp đơn của những người khác ( như Chứng nhận thừa kế, chứng nhận hoặc thoả thuận chuyển giao quyền nộp đơn, kể cả đơn đã nộp; hợp đồng giao việc hay hợp đồng lao động…)
– Bản sao đơn hoặc Giấy chứng nhận trưng bày triển lãm nếu trong đơn có yêu cầu về việc hưởng quyền ưu tiên theo Điều ước quốc tế
– Tài liệu xác nhận về xuất xứ, các giải thưởng, huy chương nếu logo thương hiệu độc quyền chứa đựng một số thông tin đó.
– Giấy phép của cơ quan nhà nước, nếu trên độc quyền logo có sử dụng các biểu tượng, tên riêng…
Để hiểu hơn về thủ tục đăng ký bản quyền logo quý khách vui lòng liên hệ qua Hotline của Oceanlaw
>>> Tư vấn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Mỹ
>>> Thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Xin giấy phép con. Thiết kế Website bởi VietMoz.