Hỗ trợ trực tuyến

Hướng dẫn thiết lập trang thông tin điện tử

Hướng dẫn thiết lập trang thông tin điện tử

Công ty tôi đang muốn phát triển một website về tin tức nhưng nghe nói phải đăng ký thiết lập trang thông tin điện tử và cần đăng ký với cơ quan Nhà nước không? Xin hỏi luật sư như vậy có đúng không? Mong luật sư tư vấn giúp.

Trả lời:

Không phải trang thông tin điện tử nào cũng cần đăng ký với cơ quan Nhà nước trước khi thành lập. Riêng với các trang thiết lập có tên miền quốc gia Việt Nam “.vn” thì cá nhân, tổ chức thiết lập không cần thông báo với Bộ Bưu chính, Viễn thông. Các trường hợp còn lại thì phải thông báo trên môi trường mạng với Bộ này những thông tin sau đây:

a) Tên tổ chức ghi trong quyết định thành lập, giấy phép hoạt động, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép mở văn phòng đại diện; tên cá nhân;

b) Số, ngày cấp, nơi cấp chứng minh thư nhân dân hoặc số, ngày cấp, nơi cấp hộ chiếu của cá nhân;

c) Địa chỉ trụ sở chính của tổ chức hoặc nơi thường trú của cá nhân;

d) Số điện thoại, số fax, địa chỉ thư điện tử;

đ) Các tên miền đã đăng ký.

Đối với các trường hợp phải đăng ký mà không tiến hành thủ tục, thì cá nhân, tổ chức đó bị phạt tiền từ 10 triệu – 20 triệu đồng, ngoài ra còn có thể bị tịch thu các phương tiện vi phạm. (Khoản 2, 4, Điều 63, Nghị định 174/2013/NĐ-CP quy định xử lý vi phạm hành chính đối với lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện).

  • Tư vấn thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Xin giấy phép con. Thiết kế Website bởi VietMoz.