Hỗ trợ trực tuyến

Hướng dẫn gia hạn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam

Hướng dẫn gia hạn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam

Nhãn hiệu (thương hiệu) là những tài sản trí tuệ vô cùng giá trị của từng doanh nghiệp. Nhưng, không phải doanh nghiệp nào nhận thức được tầm quan trọng đó của nhãn hiệu. Không ít các doanh nghiệp do chủ quan mà đã đánh mất đi nhãn hiệu của mình vào tay đối thủ cạnh tranh hay những kẻ đầu cơ. Chính vì thế đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là điều cần thiết, tuy nhiên thời hiệu đăng ký chỉ được 10 năm sau đó sẽ hết thời hiệu. Gia hạn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa sẽ giúp các daonh nghiệp tăng thời hiệu bảo hộ.

1. Thời gian để gia hạn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

Đố với giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hay đăng ký bảo hộ thương hiệu sẽ có hiệu lực trong vòng 10 năm và các doanh nghiệp cần tiến hành thủ tục gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu nhằm tiếp tục có quyền sở hữu tên nhãn hiệu cho sản phẩm, hàng hóa và các dịch vụ của doanh nghiệp mình.
Căn cứ vào những quy định của Luật sở hữu trí tuệ thì giấy chứng nhận đăng kí nhãn hiệu có hiệu lực trong vòng 10 năm, sau thời gian 10 năm chủ sở hữu của nhãn hiệu có thể đăng kí gia hạn nhiều lần liên tiếp, các lần gia hạn bảo hộ có thời gian là 10 năm.

2. Vậy khi nào thì chủ sở hữu nhãn hiệu cần đăng ký gia hạn nhãn hiệu?

Để gia hạn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, trong vòng 6 tháng trước ngày giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa hết hiệu lực, chủ sở hữu nhãn hiệu cần nộp đơn yêu cầu gia hạn tới cơ quan của Sở hữu trí tuệ.

3. Hồ sơ gia hạn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

Hồ sơ để gia hạn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa gồm có giấy tờ sau:
– Tờ khai yêu cầu gia hạn văn bằng bảo hộ.
– Bản gốc của giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, trường hợp yêu cầu ghi nhận gia hạn vào giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu sản phẩm.
– Giấy ủy quyền trong trường hợp Chủ sở hữu giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu uy quyền cho các luật sư hoặc văn phòng đại diện.
– Chứng từ đã nộp lệ phí gia hạn bảo hộ
– Công bố quyết định gia hạn và đăng bạ quyết định gia hạn Giấy chứng nhẫn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa
Để được tư vấn trực tiếp và miễn phí về vấn đề gia hạn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa này, quý khách hãy liên hệ tới Oceanlaw để được tư vấn.
>>>Dịch vụ tư vấn thủ tục gia hạn kiểu dáng công nghiệp tại Việt nam
>>> Tư vấn gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Xin giấy phép con. Thiết kế Website bởi VietMoz.