Hỗ trợ trực tuyến

Hướng dẫn đăng ký nhãn hiệu bánh đậu xanh

Hướng dẫn đăng ký nhãn hiệu bánh đậu xanh

Đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm đậu xanh hải dương, một loại bánh nổi tiếng không chỉ trên mọi miền đất nước mà bây giờ thành món ăn đặc biệt của các nước trong khu vực Châu Á, nhận được nhiều lời khen từ khách hàng và sản phẩm bán chạy nhất trên thị trường; Bánh đậu xanh hiện tại được xuất khẩu nhiều nhất sang thị trường trung quốc, tuy nhiên với sự xuất hiện bánh đậu xanh bị làm giả, làm nhái làm giảm sút sản lượng xuất khẩu.

Quy trình thực hiện đăng ký nhãn hiệu bánh đậu xanh:

Thẩm định hình thức: Chuyên viên của cục sở hữu trí tuệ tiến hành kiểm tra hình thức của đơn, ví dụ kiểm tra thông tin người nộp đơn đăng ký, kiểm tra nhãn hiệu về mặt kích thước, màu sắc… Thời gian để thẩm định hình thức là 1 tháng kể từ ngày nộp đơn.
Công bố đơn : khoảng thời gian đơn đăng ký nhãn hiệu được công bố trên Công báo của Cục về việc được chấp nhận về mặt hình thức. Thời gian công bố đơn hợp lệ khoảng 1 – 2 tháng.
Thẩm định nội dung: chuyên viên sẽ kiểm tra khả năng bảo hộ của nhãn hiệu. Thời gian thẩm định nội dung khoảng 9 – 10 tháng.
Cấp văn bằng bảo hộ: trong vòng 10 ngày tình từ ngày người nộp đơn đóng đủ lệ phí cấp văn bằng bảo hộ thì người nộp đơn đăng ký được nhận Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu độc quyền.

Tài liệu cần khách hàng cung cấp:

– Giấy ủy quyền đăng ký cho luật Oceanlaw;
– Mẫu nhãn hiệu cần đăng ký;
– Danh mục sản phẩm đăng ký bảo hộ nhãn hiệu;
– Đơn xin cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu;
Các chủ thể muốn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho các sản phẩm bánh đậu xanh cần tiến hành những thủ tục đã được quy định trong luật sở hữu trí tuệ. Đơn đăng ký nhãn hiệu sẽ được nộp ở Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam. Nếu gặp khó khăn trong quá trình tiến hành thủ tục nộp đơn liên hệ đến văn phòng Oceanlaw để được tư vấn.
>>> Sai lầm khi đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài
>>> Thủ tục đăng ký nhãn hiệu cho doanh nghiệp mới thành lập

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Xin giấy phép con. Thiết kế Website bởi VietMoz.