Hỗ trợ trực tuyến

Hướng dẫn cách đăng ký nhãn hiệu tại Pháp và một số nước Trung Phi

Chúng tôi là tập đoàn thực phẩm và đồ uống có trụ sở tại Bình Dương, hiện nay, chúng tôi đang phát triển sản phẩm “Nước cốt dừa (Sữa dừa) đóng lon” để xuất ra các thị trường như New Caledonia và Cộng Hòa Pháp, nên chúng tôi có một số câu hỏi mong luật sư tư vấn giúp.

1/ Để xuất đến nước New Caledonia, chúng tôi có thể đăng ký theo hệ thống Madrid ? Vì thị trường nhắm đến đầu tiên của chúng tôi là New Caledonia và sau đó là Pháp.
2/ Chúng tôi có thể đồng thời đăng ký cùng lúc New Caledonia và Pháp và/hoặc một só nước khác theo hệ thống Madrid (đảo Reunion, Mayotte, các nước Trung Phi như Gabon, Cameroon, Congo, Senegal))?
3/ Do mẫu nhãn hiệu này mục đích chỉ phát triển để tiêu thụ tại nước ngoài, cho nên chúng tôi có phải cần chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam không?
4/ Chi phí cho một lần làm thủ tục đăng ký với loại sản phẩm này là bao nhiêu? Việc chọn đăng ký ở nhiều nước sẽ ảnh hưởng đến chi phí?
5/ Thời gian ước chừng cho việc thẩm định, nhanh nhất là trong thời gian bao lâu vì chúng tôi cần phát triển và xuất hàng càng sớm càng tốt, trong trường hợp gấp, chúng tôi có thể lựa chọn yêu cầu xem xét thẩm định nhanh ?

Thông tin cơ bản về sản phẩm của chúng tôi:
– Ngôn ngữ nhãn hiệu: Tiếng Pháp và Tiếng Anh;
– Danh mục sản phẩm : một sản phẩm duy nhất “Nước cốt dừa đóng lon”;
– Sản phẩm phát triển chỉ với mục đích xuất khẩu (không bán trong nước): nên không có bản sao có công chứng, chứng thực giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hoá tại Việt Nam;

Trả lời: Trước tiên, chúng tôi xin cảm ơn Quý công ty đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Liên quan đến các yêu cầu của Quý Công ty, chúng tôi trân trọng gửi tới Quý Công ty bản đề xuất dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại các nước khu vực Pháp và một số nước Trung Phi như dưới đây để Quý Công ty tiện tham khảo và xem xét:

1. Thông tin nhãn hiệu đăng ký và chi phí thực hiện công việc

1.1. Thông tin nhãn hiệu đăng ký

­ Ngôn ngữ nhãn hiệu: Tiếng Pháp và tiếng Anh;

­ Danh mục sản phẩm: “Nước cốt dừa đóng lon”;

1.2. Thực hiện công việc

Tra cứu khả năng bảo hộ trước khi tiến hành nộp đơn:
Để nâng cao khả năng đăng ký thành công nhãn hiệu tại các quốc gia trên cũng như tiết kiệm chi phí và thời gian của Quý Công ty, chúng tôi đề nghị Quý Công ty nên tiến hành việc tra cứu khả năng bảo hộ trước khi tiến hành nộp đơn tại các quốc gia trên.
Ưu điểm:
Đánh giá chính xác đến 80-85% khả năng bảo hộ của nhãn hiệu trước khi tiến hành việc nộp đơn. Điều này giúp Quý Công ty cũng như chúng tôi có thể ước lượng được khả năng đăng ký thành công của nhãn hiệu tại từng quốc gia. Giả sử trong trường hợp kết quả tra cứu thể hiện khả năng thành công không cao, chúng tôi sẽ cung cấp cho Quý Công ty dịch vụ tư vấn để có thể nâng cao khả năng đăng ký thành công. Trong trường hợp kết quả tra cứu thể hiện khả năng thành công cao thì việc nộp đơn lúc đó rất AN TOÀN và CHỦ ĐỘNG (giống như ngồi trên tàu và đã biết đích đến ở đâu).

Theo thông tin đã cung cấp, Quý Công ty dự định đăng ký nhãn hiệu tại New Caledonia và Cộng Hòa Pháp, đảo Reunion, Mayotte, các nước Trung Phi như Gabon, Cameroon, Congo, Senegal.

Pháp bao gồm New Caledonia,đảo Reunion,Mayotte

Tổ chức sở hữu trí tuệ Liên Minh Châu Phi (OAPI) Comoros
Mauritania
Mali
Niger
Chad
Senegal
Guinea-Bissau
Togo
Benin
Côte d’Ivoire
Burkina Faso
Cameroon
Cộng hòa Trung Phi
Gabon
Guinea Xích đạo
Cộng hòa Congo
Guinea

Do đó, Quý Công ty chỉ cần chỉ định đơn tại OAPI, nhãn hiệu sẽ được tự động đăng ký tại các quốc gia trên.

Như vậy, để đăng ký nhãn hiệu đối với các nước thuộc khu vực Pháp và một số nước Trung Phi, chúng tôi sẽ đại diện cho Quý Công ty tiến hành việc nộp đơn đăng ký nhãn hiệu qua hệ thống Madrid.

Trên đây là một số thông tin mà Oceanlaw cung cấp tới cho quý khách hàng, để hiểu hơn về vấn đề này, quý khách hãy liên hệ Oceanlaw để được tư vấn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Xin giấy phép con. Thiết kế Website bởi VietMoz.