Hỗ trợ trực tuyến

Hợp đồng giao dịch bất động sản không công chứng, chứng thực có hiệu lực không?

Giao dịch bất động sản là giao dịch quan trọng cần phải tìm hiểu kỹ trước khi tham gia giao dịch để bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của mình. Để giúp quý khách hàng hiểu hơn về vấn đề này, chúng tôi sẽ trả lời những câu hỏi và thắc mắc cho từng khác hàng.

Hợp đồng giao dịch bất động sản không công chứng, chứng thực có hiệu lực hay không? Hậu quả pháp lý nếu hợp đồng giao dịch bất động sản không thực hiện công chứng, chứng thực là gì?

Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho công ty Luật Oceanlaw, với thắc mắc của bạn chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Hiện nay, luật đất đai, luật nhà ở và luật kinh doanh bất động sản có quy định chỉ một số loại hợp đồng nhất định mới phải công chứng, chứng thực.

Còn một số loại hợp đồng lien quan tới bất động sản thì không bắt buộc phải công chứng, chứng thực trừ trường hợp các bên có yêu cầu.

Đối với các loại hợp đồng mà pháp luật yêu cầu phải có công chứng, chứng thực mà những bên không công chứng, chứng thực thì có hậu quả chính là hợp đồng sẽ vô hiệu về mặt hình thức.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Xin giấy phép con. Thiết kế Website bởi VietMoz.