Hỗ trợ trực tuyến

Giấy phép kinh doanh thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng là loại hàng hóa đặc biệt có nhu cầu sử dụng rất lớn hiện nay và thu hút rất nhiều cá nhân/ doanh nghiệp có ý tưởng kinh doanh mặt hàng này. Để được phép kinh doanh thực phẩm chức năng hợp pháp cá nhân/ doanh nghiệp phải đáp ứng được các điều kiện trong đó quan trọng nhất là công bố thực phẩm chức năng, cụ thể như sau:

Đăng ký kinh doanh

  • Đối với doanh nghiệp phải có ngành nghề sản xuất kinh doanh thực phẩm chức năng
  • Đối với cá nhân, tổ chức phải thực hiện đăng ký kinh doanh dưới hình thức công ty

Xin giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

Theo Luật An toàn thực phẩm thì tất cả các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong đó bao gồm cả thực phẩm chức năng bắt buộc phải đáp ứng được các điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm thông qua việc xin cấp chứng nhận đủ điều kiện VSATTP.
Hồ sơ bao gồm:
– Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo mẫu quy định
– Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh hợp pháp có công chứng
– Bản thuyết minh về điều kiện cơ sở vật chất đủ điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm bao gồm bản vẽ thiết kế mặt bằng khu vực kinh doanh và bản vẽ mặt bằng khu vực xung quanh
– Chứng nhận sức khỏa của người trực tiếp sản xuất kinh doanh do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp
– Chứng nhận hoàn thành khóa tập huấn về vệ sinh an toàn thực phẩm cho người trực tiếp sản xuất kinh doanh.

Thực hiện công bố thực phẩm chức năng dưới hình thức công bố hợp quy hoặc công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm, hồ sơ gồm có:

– Bản sao đăng ký kinh doanh
– Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm và dự thảo nội dung ghi nhãn phụ
– Bản sao có công chứng nước ngoài hoặc trong nước của một trong các giấy chứng nhận sau: GMP (thực hành sản xuất tốt); HACCP (hệ thống phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn); hoặc giấy chứng nhận tương đương.
– Phiếu kết quả kiểm nghiệm (về chỉ tiêu lý hóa, chỉ tiêu vi sinh và các chỉ tiêu kim loai nặng) – Certificate of Analysis của nhà sản xuất được cấp bởi cơ quan kiểm định độc lập tại nước xuất xứ. Trường hợp không có giấy phân tích thành phần này thì phải kiểm nghiệm tại các trung tâm kiểm nghiệm có chức năng tại Việt Nam. (đối với thực phẩm chức năng nhập khẩu)
– Giấy chứng nhận lưu hành tự do (Certificate of Free Sale) và Giấy chứng nhận y tế (Health Certificate) của cơ quan nhà nước có thẩm quyền của nước xuất xứ (đối với thực phẩm chức năng nhập khẩu).
– 03 mẫu sản phẩm.
Trên đây là tư vấn của Luật Oceanlaw về xin giấy phép kinh doanh thực phẩm chức năng, mọi thủ tục chi tiết vui về đăng ký kinh doanh trong trường hợp quý khách hàng cần bổ sung ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc đăng ký kinh doanh lần đầu vui lòng liên hệ với Oceanlaw thông qua bộ phận doanh nghiệp, thủ tục xin chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm và công bố vui lòng liên hệ với Bộ phận Giấy phép của chúng tôi.
Xem thêm: 
https://xingiayphepcon.com/cong-bo-hop-quy-thuc-pham-chuc-nang.html

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Xin giấy phép con. Thiết kế Website bởi VietMoz.