Hỗ trợ trực tuyến

Giấy phép hành nghề hoạt động xây dựng có thời hạn bao nhiêu năm?

Cá nhân tham gia hoạt động xây dựng thuộc những lĩnh vực như: Khảo sát xây dựng; Thiết kế quy hoạch xây dựng; Thiết kế xây dựng công trình; Giám sát thi công xây dựng; Kiểm định xây dựng; Định giá xây dựng phải có Chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng. Để được phép cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng, cá nhân phải đáp ứng những điều kiện về trình độ chuyên môn, thời gian kinh nghiệm và phải trải qua sát hạch cấp chứng chỉ theo hình thức thi trắc nghiệm. Trong đó, về thời hạn hành nghề tương ứng với từng lĩnh vực hoạt động xây dựng là 05 năm; khi hết thời hạn, cá nhân có nhu cầu hoạt động xây dựng làm thủ tục cấp lại chứng chỉ hành nghề theo quy định.

Đối với chứng chỉ hành nghề đã được cấp trước ngày 01/09/2016, được tiếp tục sử dụng cho đến khi hết hạn; trường hợp không ghi thời hạn hiệu lực, được tiếp tục sử dụng đến hết ngày 30/06/2018. Riêng với người nước ngoài hoạt động xây dựng tại Việt Nam dưới 06 tháng, được sử dụng chứng chỉ hành nghề do cơ quan, tổ chức nước ngoài cấp, nhưng phải được hợp pháp hóa lãnh sự, dịch ra tiếng Việt và được công chứng, chứng thực theo quy định.

Những nội dung trên được Bộ Xây dựng quy định tại Thông tư 17/2016/TT-BXD, có hiệu lực từ ngày 01/09/2016.

Để xin giấy phép các lĩnh vực một cách tốt nhất và chính xác nhất quý khách vui lòng liên hệ qua Hotline của Oceanlaw để được tư vấn.

  • Giấy phép công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Xin giấy phép con. Thiết kế Website bởi VietMoz.