Hỗ trợ trực tuyến

Doanh nghiệp được lợi gì khi đăng ký nhãn hiệu ở Việt Nam?

Doanh nghiệp được lợi gì khi đăng ký nhãn hiệu ở Việt Nam?

Đăng ký nhãn hiệu hiện đang được rất nhiều các chủ doanh nghiệp, chủ sở hữu nhãn hiệu quan tâm, bởi khi đăng ký nhãn hiệu quý khách sẽ được nhận những lợi ích không hề nhỏ từ việc này. Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là thủ tục hành chính do cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiến hành để ghi nhận nhãn hiệu và chủ sở hữu vào sổ đăng ký quốc gia về loại nhãn hiệu và cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho chủ sở hữu. Hãy tham khảo những lợi ích mà khi đăng ký nhãn hiệu mang lại nhé.

Được pháp luật bảo vệ khi có tranh chấp

Những chức năng chủ yếu của việc đăng ký nhãn hiệu là để đảm bảo sự bảo vệ hợp pháp với công việc kinh doanh. Đăng ký nhãn hiệu giúp hỗ trợ phát triển nền tảng khách hàng cho một doanh nghiệp nhỏ và đối thủ của bạn không thể dùng nhãn hiệu của bạn để tạo nên sự nhầm lẫn nhãn hiệu hoặc lợi nhuận từ nhãn hiệu của bạn. Bạn có quyền khởi kiện những hành vi xâm phạm đến nhãn hiệu của bạn để được những bồi thường xứng đáng.

Có thể quảng bá sản phẩm hàng hóa của doanh nghiệp mình.

Một nhãn hiệu đã được đăng ký thì được sử dụng trong các chiến dịch quảng cáo và tiếp thị, tạo sự công nhận của khách hàng đối với nhãn hiệu. Mục đích của bạn là thiết lập một công việc kinh doanh luôn luôn sáng tạo và đổi mới, luôn đáp ứng những nhu cầu của khách hàng. Những công ty thành công có thể đạt được sự nhận dạng thương hiệu một cách hoàn hào chỉ bằng một logo hay slogan.

Tránh khả năng nhầm lẫn với những nhãn hiệu khác

Việc đăng ký nhãn hiệu là cần thiết bởi vì khách hàng sử dụng sản phẩm đã đăng ký nhãn hiệu logo, tên doanh nghiệp và slogan để xác định doanh nghiệp sản xuất ra sản phẩm đó. Luật sở hữu trí tuệ sẽ ngăn chặn hành động này bằng việc từ chối đăng ký cho một khả năng gây nhầm lẫn. Nếu doanh nghiệp nào vẫn cố tình kinh doanh sản phẩm có khả năng gây nhầm lẫn thì có thể khởi kiện bồi thường thiệt hại tại Tòa án.

Làm thế nào để đăng ký nhãn hiệu một cách hợp pháp và chuẩn mực nhất?

Để thực hiện tốt vấn đề đăng ký nhãn hiệu của mình, trước hết cá nhân hoặc tổ chức cần được trang bị và hiểu biết đầy đủ về việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Để nhãn hiệu được đăng ký cá nhân/tổ chức có thể tự mình tìm hiểu thông tin về quy trình đăng ký trên các diễn đàn, phương tiện truyền thông hoặc nhờ dịch vụ từ phía doanh nghiệp để doanh nghiệp tư vấn về cách thức cũng như quy trình để bảo hộ nhãn hiệu.
Để hạn chế những rủi ro có thể xảy ra đối với sản phẩm, hàng hóa của mình cá nhân/tổ chức cần được đăng ký bảo hộ cho sản phẩm họ. Đồng thời theo dõi, phát hiện kịp thời và báo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền khi có hành vi vi phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với sản phẩm của mình.
Để rút ngắn thời gian đăng ký nhãn hiệu, quý khách hãy liên hệ trực tiếp tới Oceanlaw để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết.
>>> Cách đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa
>> Lưu ý khi đăng ký nhãn hiệu quốc tế

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Xin giấy phép con. Thiết kế Website bởi VietMoz.