Hỗ trợ trực tuyến

Dịch vụ đăng kỹ nhãn hiệu theo nghị định thư Madrid

Dịch vụ đăng kỹ nhãn hiệu theo nghị định thư Madrid

Để được đăng ký nhãn hiệu theo Thỏa ước Madrid, nhãn hiệu nhất cần thiết phải được đăng ký tại nước sở tại ( tức là nhãn hiệu phải được bảo hộ tại Việt Nam trước khi tiến hành thủ tục đăng ký theo hệ thống Thỏa ước Madrid). Đơn xin đăng ký nhãn hiệu quốc tế phải được làm bằng tiếng Pháp và phải kèm theo mẫu nhãn hiệu. Hãy tham khảo những thông tin dưới đây để có cái nhìn khái quát hơn về vấn đề này.

1. Lưu ý khi đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

– Thời gian thẩm tra đơn 12-14 tháng;
– Thời gian bảo hộ nhãn hiệu: 10 năm và có thể gia hạn nhiều lần;
– Tại mỗi Quốc gia được chỉ định việc xem xét khả năng bảo hộ nhãn hiệu sẽ tuân theo các quy định tại Quốc gia đó.

2. Đăng ký nhãn hiệu thông qua thỏa ước Madrid

Danh sách các nước là thành viên Thoả ước Madrid gồm (gồm 56 nước bao gồm Việt Nam):
Algeria, Armenia, Áo, Azerbaijan, Belarus, Albania, Bỉ, Bhutan, Bosnia and Herzegovina, Trung Quốc, Croatia, Cuba, Bulgaria, Cyprus, Cộng hòa Czech, Ai Cập, Pháp, Đức, Hungary, Iran, Italy, Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên, Kazakhstan, Kenya, Kyrgyzstan, Lesotho, Liberia, Liechtenstein, Luxembourg, Latvia, Moldova, Monaco, Mông cổ, Montenegro, Mozambique, Namibia, Hà Lan, Ba Lan, Morocco, Bồ Đào Nha, Romania, Nga, San Marino, Serbia and Montenegro, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Sudan, Sierra Leone Swaziland, Thụy Sỹ, Syrian Arab republic, Tajikistan,  Ukraina, The former Yugoslav Republic of Macedonia, Vietnam.

>>> Tư vấn đăng ký nhãn hiệu quốc tế

3. Giấy tờ cần thiết để nộp đơn

  • 05 mẫu nhãn hiệu giống với mẫu nhãn hiệu đã đăng ký tại Việt Nam.
  • Uỷ quyền (mẫu do Oceanlaw cung cấp)
  • Bản sao có công chứng Giấy chứng nhận nhãn hiệu tại Việt Nam.

Danh mục hàng hóa dịch vụ theo đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam.
Đăng ký nhãn hiệu tại nước ngoài thông qua thỏa ước Madrid là hình thức nộp đơn đăng ký quốc tế được áp dụng đối với nước đang là thành viên của Thoả ước Madrid. Việc nộp đơn xin đăng ký nhãn hiệu sẽ được tiến hành tiến hành độc lập tại các nước thành viên, việc từ chối bảo hộ của một nước thành viên không làm ảnh hưởng đến hiệu lực bảo hộ ở những nước còn lại. Chi phí cho hình thức đăng ký này không tốn kém bằng cách đăng ký trực tiếp nhưng bị hạn chế trong giới hạn các nước thành viên và sau này nhãn hiệu chỉ được chuyển nhượng cho các pháp nhân thuộc các nước thành viên.
Để thuận tiện trong quá trình làm thủ tục đăng ký nhãn hiệu sản phẩm quý khách hàng hãy liên hệ ngay tới Luật Oceanlaw để được tư vấn.

>>> Thương hiệu Việt được bảo hộ như thế nào?

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Xin giấy phép con. Thiết kế Website bởi VietMoz.