Hỗ trợ trực tuyến

Đăng ký nhãn hiệu tập thể như thế nào?

Đăng ký nhãn hiệu tập thể như thế nào?

Việc đăng ký nhãn hiệu độc quyền phải được thực hiện theo đúng trình tự và quy định của cơ quan quản lý nhà nước về quyền sở hữu công nghiệp. Quy trình đăng ký khá đơn giản nhưng với nhịp sống tất bật như ngày nay có thể chủ sở hữu sẽ không đủ thời gian để tìm hiểu kỹ về nó, vậy tại sao quý khách không đến với Công ty. Luật Oceanlaw chúng tôi để có những thông tin đúng nhất và cần thiết nhất. Là 1 công ty hoạt động trong ngành Sở hữu trí tuệ, chúng tôi tin chắc mình là nơi uy tín, đảm bảo sẽ mang đến cho quý khách ý kiến bổ ích nhất giúp cho quý khách dễ dàng trong vấn đề đăng ký nhãn hiệu độc quyền, Đăng ký bản quyền logo cho các doanh nghiệp cho doanh nghiệp của mình.

Cần hiểu đăng ký nhãn hiệu tập thể là gì?

Nhãn hiệu tập thể thông thường là của một hiệp hội hoặc một tập thể mà một số thành viên của nó có thể sử dụng nhãn hiệu tập thể để quảng cáo sản phẩm của mình. Nhãn hiệu tập thể là hình thức hiệu quả để cùng quảng cáo sản phẩm của một nhóm doanh nghiệp.
Có thể hiểu nhãn hiệu tập thể là nhãn hiệu dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của một số thành viên của tổ chức là chủ sở hữu nhãn hiệu đó với hàng hoá, các dịch vụ của tổ chức, cá nhân không phải là những thành viên của tổ chức đó.
Chủ sở hữu của nhãn hiệu tập thể có trách nhiệm đảm bảo tuân thủ các yêu cầu nhất định của các thành viên. Chính vì vậy, chức năng của nhãn hiệu tập thể là chỉ dẫn cho công chúng về đặc tính cụ thể nhất định của sản phẩm mang nhãn hiệu tập thể.
Cần xem xét về sản phẩm có những đặc tính nhất định đặc trưng riêng của nhà sản xuất ở một vùng nhất định có liên quan đến điều kiện lịch sử, văn hóa, xã hội của vùng địa phương đó. Một nhãn hiệu tập thể có thể được sử dụng nhằm thể hiện được các đặc trưng đó và là cơ sở để quảng cáo các sản phẩm nói trên, do đó đem lại lợi ích cho tất cả nhà sản xuất.
Nhãn hiệu tập thể thường được dùng nhằm khuếch trương các sản phẩm mang đặc trưng của vùng nhất định. Trong các trường hợp như thế, việc tạo ra một nhãn hiệu tập thể không chỉ hỗ trợ tiếp thị các sản phẩm ở thị trường trong nước và có thể trên thị trường quốc tế mà còn cung cấp các cơ sở cho việc hợp tác giữa những nhà sản xuất trong nước. Việc xây dựng nhãn hiệu tập thể, trên thực tế phải đi kèm với quá trình phát triển các tiêu chuẩn nhất định cùng với những chiến lược chung. Khi đó, nhãn hiệu tập thể mới có thể trở thành công cụ hữu hiệu cho phát triển trong nước.
Nhãn hiệu tập thể cũng được sử dụng cùng với các nhãn hiệu riêng của người sản xuất hàng hóa. Điều đó cho phép các doanh nghiệp phân biệt hàng hóa của doanh nghiệp với hàng hóa của các đối thủ cạnh tranh khác, trong khi thu được lợi ích từ sự tin tưởng của người tiêu dùng đối với hàng hóa hay các dịch vụ mang nhãn hiệu tập thể.
Nếu có bất kì khó khăn hay thắc mắc gì trong quá trình chuẩn bị hồ sơ thủ tục, quý khách vui lòng liên hệ qua Hotline của Oceanlaw
>>> Đăng ký nhãn hiệu chứng nhận độc quyền
>>> Dịch vụ tư vấn đăng ký nhãn hiệu độc quyền

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Xin giấy phép con. Thiết kế Website bởi VietMoz.