Hỗ trợ trực tuyến

Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa cho cá nhân

Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của cá nhân này với cá nhân khác. Chính vì vậy, đăng ký nhãn hiệu tại việt nam là một trong những bước quan trọng để bảo hộ hàng  hóa của bạn.
Đăng ký nhãn hiệu cho cá nhân là dùng cho hàng hoá do mình sản xuất hoặc dịch vụ do mình cung cấp, đây là việc làm không chỉ bảo vệ mà còn là một khâu quan trọng trong việc phát triển nhãn hiệu trong tương lai.
Theo đó, chính vì cơ chế bảo hộ nhãn hiệu độc quyền không bị giới hạn ở việc chủ sở hữu (chủ đơn đăng ký) là tổ chức hay cá nhân nên thủ tục pháp lý đăng ký nhãn hiệu hàng hóa cho cá nhân hoàn toàn tương tự như đối với tổ chức.
Đăng ký nhãn hiệu hàng hoá

Tài liệu cần có để đăng ký nhãn hiệu cho cá nhân :

  • Tờ khai đăng ký nhãn hiệu (2 bản):
  • 09 mẫu nhãn hiệu giống nhau
  • Giấy đăng ký kinh doanh (bản sao), hợp đồng hoặc tài liệu khác xác nhận hoạt động sản xuất sản phẩm, cung cấp dịch vụ của người nộp đơn nếu Cục sở hữu trí tuệ có nghi ngờ về tính xác thực của các thông tin nêu trong đơn;
  • Bản sao chứng từ nộp phí, lệ phí .
Khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên mọi cá nhân có thể nộp trực tiếp tại Cục sở hữu trí tuệ để đăng ký nhãn hiệu hàng hóa dùng cho hàng hoá do mình sản xuất hoặc dịch vụ do mình cung cấp.

Quy trình và thời hạn xem xét đơn đăng kí nhãn hiệu cho cá nhân :

  • Thẩm định hình thức: là xem xét tính hợp lệ của đơn đầy đủ về hình thức, về đối tượng loại trừ, về quyền nộp đơn… từ đó sẽ đánh giá kết quả đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền có đủ điều kiện bảo hộ hay không. Thời gian thẩm định hình thức là 01 tháng kể từ ngày nộp đơn.
  • Công bố đơn hợp lệ: khi đơn được chấp nhận  và được công bố trên Công báo Sở hữu công nghiệp trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày được chấp nhận là đơn hợp lệ. Nội dung đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền là mẫu nhãn hiệu và danh mục hàng hóa, dịch vụ kèm theo….;
  • Thẩm định nội dung: quá trình đánh giá nhãn hiệu có được chấp nhận bảo hộ hay không. Thời hạn thẩm định nội dung đơn nhãn hiệu là 12 tháng kể từ ngày công bố đơn.

Cách thức nộp đơn đăng ký nhãn hiệu cá nhân :

Đơn đăng ký nhãn hiệu của tổ chức, cá nhân có thể được nộp trực tiếp hoặc gửi theo đường bưu điện tới Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc 02 văn phòng đại diện tại Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh.Nếu bạn có thắc mắc về thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa ra nước ngoài hay trong nước bạn liên hệ trực tiếp đến văn phòng Oceanlaw để được tư vấn, chúng tôi hỗ trợ khách hàng tư vấn miễn phí, hướng dẫn làm thủ tục đăng ký.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2022 Xin giấy phép con. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Contact Me on Zalo
0904 445 449