Hỗ trợ trực tuyến

Đăng ký nhãn hiệu độc quyền có lợi ích gì

Trong thời kỳ kinh tế hiện nay nhãn hiệu là một phần quyết định sự phát triển của doanh nghiệp, nên việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa là cần thiết. Hiện nay tại Việt Nam có nhiều cơ sở nhỏ lẻ, vẫn chưa trú trọng đến việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa, sản phẩm. Chưa nhận thức được tầm quan trọng của việc này. Oceanlaw sẽ hỗ trợ khách hàng đăng ký nhãn hiệu hàng hóa độc quyền, bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp mình.
Tài liệu cần có khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu :
  • Đơn xin cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu (theo mẫu);
  • Mẫu nhãn hiệu (khách hàng gửi file ảnh cho chúng tôi);
  • Đơn hưởng quyền ưu tiên (nếu sử dụng quyền ưu tiên);
  • Giấy ủy quyền đăng ký nhãn hiệu độc quyền ( Oceanlaw cung cấp);
  • Danh mục, hàng hóa, dịch vụ chứa nhãn hiệu đăng ký;
Oceanlaw tư vấn khách hàng lợi ích khi đăng ký nhãn hiệu độc quyền :

Nhãn hiệu : Là các dấu hiệu nhìn thấy được như hình ảnh, chữ cái, từ ngữ hoặc kết hợp giữa hình ảnh và chữ cái…; nhãn hiệu dùng để phân biệt sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ với các doanh nghiệp.

Nhãn hiệu được gắn trên sản phẩm hoặc bao bì của sản phẩm giúp khách hàng phân biệt được sản phẩm của các đơn vị 1 cách dễ dàng.

Khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu khách hàng có những lợi ích sau :

Bảo vệ được quyền lợi, hoạt động kinh doanh : Nhãn hiệu được pháp luật bảo vệ, khẳng định được quyền lợi, quyền sở hữu của mình đối với nhãn hiệu sản phẩm đã đăng ký. Khi có bất kỳ đối tượng nào có hành vi xâm phạm nhãn hiệu sản phẩm của doanh nghiệp, bạn có quyền khởi kiện để được luật pháp Nhà nước bảo vệ.

Tránh được những nhầm lẫn về nhãn hiệu : Khi tiến hành đăng ký nhãn hiệu sản phẩm, thì những nhãn hiệu hàng hóa có dấu hiệu hàng hóa trùn lặp, tương tự với nhãn hiệu mà bạn đã bảo hộ thì đều bị Luật Sở hữu trí tuệ từ chối cấp văn bằng bảo hộ. Do đó , logo, tên doanh nghiệp, slogan, nhãn hiệu là những cách thức giúp doanh nghiệp của bạn tạo ấn tượng và điểm nhấn về sản phẩm của mình đối với người tiêu dùng.

Thương hiệu được nhiều người biết đến hơn : Trong các chiến dịch quảng bá và tiếp thị sản phẩm, việc đăng ký nhãn hiệu sản phẩm sẽ giúp doanh nghiệp, cá nhân dễ dàng tạo được lòng tin về thương hiệu cũng như chất lượng sản phẩm đối với người tiêu dùng, khi đã đăng ký bảo hộ. Đồng thời, giúp đưa thương hiệu sản phẩm của bạn đến gần với người tiêu dùng hơn.

Khách hàng có nhu cầu về thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền liên hệ đến văn phòng luật chúng tôi. Luật sư tại văn phòng sẽ tư vấn, hỗ trợ khách hàng về đăng ký nhãn hiệu.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Xin giấy phép con. Thiết kế Website bởi VietMoz.