Hỗ trợ trực tuyến

Đăng ký nhãn hiệu ảnh hưởng gì đến doanh nghiệp?

Đăng ký nhãn hiệu ảnh hưởng gì đến doanh nghiệp?

Vấn đề đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Việt nam có ý nghĩa như thế nào đối với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp? Vấn đề đăng ký nhãn hiệu ảnh hưởng gì đến doanh nghiệp hiện nay?
Việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa là điều cần thiết. Nó là cơ sở để tổ chức, cá nhân sử dụng nhãn hiệu xác lập lại quyền sở hữu đối với nhãn hiệu của mình, thông qua sẽ xác lập quyền sở hữu đối với thương hiệu của mỗi doanh nghiệp. Trên cơ sở được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, chủ sở hữu có thể khai thác được lợi ích về mặt thương mại từ  nhãn hiệu của mình như: sử dụng nhãn hiệu gắn liền với sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mình; chuyển giao quyền sử dụng, quyền sở hữu nhãn hiệu… hơn nữa, nó còn là căn cứ để chống lại những hành vi xâm phạm tới quyền sử dụng nhãn hiệu hàng hóa độc quyền.

Đăng ký nhãn hiệu ảnh hưởng gì đến vấn đề kinh doanh của doanh nghiệp?

Đăng ký xác lập quyền sở hữu nhãn hiệu là quyết định đúng đắn để xây dựng và phát triển bền vững mỗi doanh nghiệp. Đăng ký nhãn hiệu là thủ tục hành chính do cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiến hành có ý nghĩa thừa nhận quyền sở hữu đối với nhãn hiệu – là ghi nhận nhãn hiệu có chủ sở hữu vào Sổ đăng ký quốc gia về nhãn hiệu và cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho chủ sở hữu.
Nếu nhãn hiệu không được đăng ký, điều này sẽ tạo điều kiện cho các cá nhân/pháp nhân khác đánh cắp sử dụng để hưởng lợi. Khi đó, mọi sự vi phạm, tranh chấp nhãn hiệu sẽ không có căn cứ để các cơ quan chức năng giải quyết. Như vậy có thể nói xác lập quyền đăng ký nhãn hiệu hay còn gọi là bảo hộ nhãn hiệu đó thực chất là việc thiết lập quyền sở hữu thương hiệu.
Khi nhãn hiệu đã được pháp luật bảo hộ, chủ sở hữu được độc quyền sử dụng nhằm mục đích thương mại (gắn nhãn hiệu lên hàng hóa, bao bì hàng hóa, phương tiện kinh doanh, dịch vụ, đưa vào lưu thông, xuất nhập khẩu sản phẩm mang nhãn hiệu hàng hóa đó) trong thời hạn bảo hộ, bất kỳ người nào sử dụng nhãn hiệu đó mà không được phép của chủ sở hữu sẽ bị coi là xâm phạm quyền của chủ sở hữu và sẽ bị xử lý theo quy định.
Một trong những lợi thế cạnh tranh của các doanh nghiệp trên thị trường hiện nay là tên tuổi, thương hiệu của các doanh nghiệp. Do đó, cùng với việc tạo dựng hình ảnh thương hiệu thì việc đăng ký bảo hộ Nhãn hiệu của các Doanh nghiệp là một vấn đề vô cùng cần thiết. Việc đăng ký bảo hộ Nhãn hiệu cho Doanh nghiệp không những thúc đầy hoạt động quảng bá thương hiệu của Doanh nghiệp, tạo sự tin tưởng trong quan hệ với các đối tác mà Doanh nghiệp còn có căn cứ pháp lý bảo vệ cho quyền lợi của mình trước những hành vi sử dụng trái phép nhãn hiệu đó.
Trên đây là những thông tin mà Oceanlaw cung cấp tới cho quý khách hàng, để được tư vấn thêm quý khách vui lòng liên hệ tới Oceanlaw để được tư vấn.
>>> Doanh nghiệp được lợi gì khi đăng ký nhãn hiệu
>>> Lưu ý khi đăng ký nhãn hiệu quốc tế

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Xin giấy phép con. Thiết kế Website bởi VietMoz.