Hỗ trợ trực tuyến

Công ty FDI có được sở hữu sàn giao dịch thương mại điện tử không?

Công ty FDI có được sở hữu sàn giao dịch thương mại điện tử không?

Công ty FDI có được phép đăng ký ngành nghề kinh doanh “Sàn giao dịch thương mại điện tử” hay không? Nếu được phép thì thủ tục, trình tự và hồ sơ cơ bản gồm những bước gì, hồ sơ và trình tự thực hiện như thế nào? Xin luật sư tư vấn giúp. Tôi xin cảm ơn!

Trả lời: Về vấn đề doanh nghiệp hỏi chúng tôi xin được đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

Trong cam kết WTO cũng như trong AFAS, Việt Nam không cam kết mở cửa cho nhà đầu tư nước ngoài tham gia hoạt động mở sàn giao dịch thương mại điện tử.
Do vậy, cho phép hay không cho phép công ty FDI thực hiện mở sàn giao dịch điện tử hoàn toàn phụ thuộc vào quyết định của chính phủ Việt Nam.
Tuy nhiên, trên thực tế, doanh nghiệp FDI vẫn có khả năng xin phép mở sàn giao dịch thương mại điện tử. Chúng tôi tự hào đã hỗ trợ thành công một trong những nhà đầu tư nước ngoài đầu tiên xin phép thành công trong việc kinh doanh sàn giao dịch thương mại điện tử tại Việt Nam.
Để có cơ sở cung cấp bản đề xuất dịch vụ, doanh nghiệp vui lòng cho biết thêm thông tin về doanh nghiệp FDI có nhu cầu hoạt động kinh doanh sàn giao dịch thương mại điện tử, cụ thể:
– Hoạt động kinh doanh hiện thời của doanh nghiệp đó là gì?
– Vốn điều lệ đang là bao nhiêu? Đã góp đủ hay chưa?
– Chủ sở hữu hay cổ đông/thành viên của doanh nghiệp mang quốc tịch của quốc gia nào? Đối với trường hợp chủ sở hữu. thành viên đầu tư thông qua doanh nghiệp tại thiên đường thuế, vui lòng cho biết tên thiên đường thuế.
– Khi mở sàn giao dịch thương mại điện tử, các doanh nghiệp có hỗ trợ trung gian thanh toán cho khách hàng hay không?
– Doanh nghiệp có trụ sở ở đâu?
Để được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn quý khách hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn và giải đáp.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Xin giấy phép con. Thiết kế Website bởi VietMoz.