Hỗ trợ trực tuyến

Công bố thực phẩm sản xuất trong nước

Khi một sản phẩm thực phẩm của doanh nghiệp muốn đưa ra thị trường phải  tiến hành công bố tiêu chuẩn sản phẩm thực phẩm. Tạo cơ sở vững chắc cho doanh nghiệp tiến hành các hoạt động phân phối cũng như quảng cáo sản phẩm được thuận lợi và dễ dàng hơn nhiều. Nhận biết tầm quan trọng của Công bố thực phẩm, với mong muốn đồng hành cũng sự phát triển với quý khách hàng, OCEANLAW mong muốn hợp tác cùng với quý khách hàng trong việc thực hiện thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm để sản phẩm được lưu hành trên thị trường một cách an toàn nhất.

1. Điều kiện đăng ký Công bố thực phẩm sản xuất trong nước

a)     Là tổ chức, doanh nghiệp được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật tại Việt Nam.
b)     Có đủ phương tiện kỹ thuật, nhân sự, hệ thống quản lý phục vụ cho việc cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến phù hợp với quy mô hoạt động.

2. Căn cứ pháp lý Công bố thực phẩm sản xuất trong nước

– Nghị định số 97/2008/NĐ-CP Về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet  và thông tin điện tử trên Internet;
– Thông tư số 14/2010/TT-BTTTT Quy định chi tiết một số điều của Nghị định số 97/2008/NĐ-CP ngày 28 tháng 08 năm 2008 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin điện tử trên Internet đối với hoạt động quản lý trang thông tin điện tử và dịch vụ mạng xã hội trực tuyến;

3. Công việc OCEANLAW thực hiện

  1. Thiết lập hồ sơ Công bố phù hợp quy định An toàn thực phẩm
  2. Tư vấn chỉ tiêu xét nghiệm sản phẩm, phân tích các thành phần trong sản phẩm (nếu doanh nghiệp chưa có phiếu xét nghiệm sản phẩm), gửi mẫu đi xét nghiệm => Phiếu xét nghiệm sản phẩm
  3. Bản công bố hợp quy công bố hợp quy.
  4. Bản thông tin chi tiết của sản phẩm.
  5. Dự thảo nhãn phụ sản phẩm
  6. Tiến hành nộp hồ sơ công bố tiêu chuẩn sản phẩm tại Cục An toàn thực phẩm.

4. Hồ sơ Công bố thực phẩm sản xuất trong nước

a.     Bản sao có chứng thực một trong các loại giấy tờ: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (đối với doanh nghiệp thành lập theo luật doanh nghiệp)/Giấy chứng nhận đầu tư (đối với doanh nghiệp thành lập theo Luật Đầu tư) (04 bản sao)
b.     Giấy xác nhận đăng ký tên miền (hoặc giấy tờ có giá trị tương đương) (04 bản sao chứng thực)
Trường hợp sử dụng tên miền quốc gia Việt Nam “.vn” thì tên miền này phải còn thời hạn sử dụng ít nhất 6 tháng tại thời điểm xin cấp phép.
Trường hợp sử dụng tên miền quốc tế (.com) thì tên miền này đã được thông báo cho Bộ Thông tin và Truyền thông theo đúng quy định tại Thông tư 09/2008/TT-BTTTT, ngày 24 tháng 12 năm 2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông hướng dẫn về quản lý và sử dụng tài nguyên Internet.
c.      Bản sao có chứng thực Bằng tốt nghiệp Đại học và Sơ yếu lý lịch của người chịu trách nhiệm quản lý trang thông tin điện tử có xác nhận của UBND phường, xã nơi đăng ký thường trú, có ảnh 3×4 và đóng dấu giáp lai (04 bộ).

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Xin giấy phép con. Thiết kế Website bởi VietMoz.